3 mẹo chữa nấc cụt hiệu quả ngay tức thì có thể bạn chưa biết

Nếu bạn hay bị nấc cụt mà dù đã uống no cả bụng nước vẫn chưa hết nấc thì hãy làm theo một trong 3 mẹo chữa nấc cụt hiệu quả ngay tức thì có thể bạn chưa biết ngay sau đây nhé!

3 mẹo chữa nấc cụt hiệu quả ngay tức thì có thể bạn chưa biết

  1. Chữa nấc cụt bằng cách bịt tai lại

Dùng ngón tay và bịt 2 lỗ tai lại để tác động vào dây thần kinh bên trong tai, giúp hết nấc cụt hiệu quả.

4-meo-chua-nac-cut-hieu-qua-1

2. Chữa nấc cụt bằng cách bịt tai lại

Há miệng rộng ra, sau đó thè lưỡi ra ngoài. Lúc này thanh quản được mở rộng giúp không khí dễ lưu thông nên có tác dụng chữa nấc cụt ngay tức thì.

4-meo-chua-nac-cut-hieu-qua-2

3. Chữa nấc cụt bằng cách uống nước

Chúng ta có những khi bị nấc mà uống no nước vẫn không hết nấc đúng không? Đó là do bạn uống nước sai cách, chia sẻ ngay cách chữa nấc cụt bằng 02 cách sau đây nhé!

Cách 1: Gập người uống nước

Bạn cúi người 1 góc 90 độ, cằm hơi đưa về phía trước để tạo đường thẳng từ cằm xuống cổ. Sau đó uống 1 ngụm nước và nuốt ngay. Lực nước đi vào cổ họng sẽ giúp bạn cắt cơn nấc cụt ngay lập tức.4-meo-chua-nac-cut-hieu-qua-3

3-meo-chua-nac-cut-hieu-qua-4

Cách 2: Ngửa đầu uống nước

 

Ngửa đầu uống nước

Đầu tiên uống 1 ngụm nước nhưng không nuốt vội, cứ ngậm nước trong miệng đồng thời ngửa đầu ra sau tạo thành 1 đường thẳng từ cằm xuống cổ. Sau đó, nuốt ực ngụm nước đang ngậm trong miệng thì cơn nấc cụt sẽ ngừngtức thì.

3-meo-chua-nac-cut-hieu-qua-5

3-meo-chua-nac-cut-hieu-qua-6

Nấc cụt (nấc cục) là những đợt co thắt đột ngột không tự chủ và ngắt quãng của cơ hoành lặp đi lặp lại nhiều lần. Đây là tình trạng thường xuyên gặp phải ở rất nhiều người gây khó chịu. Nín thở để chữa nấc cụt cũng là một cách chữa nấc cụt hiệu quả.

Nấc là một hiện tượng sinh lý bình thường, hay gặp ở trẻ sơ sinh. Tùy cơ địa của từng bé, trẻ có thể tự hết nấc sau vài phút hoặc cũng có thể bị nấc nhiều lần trong ngày. Nếu bố mẹ cảm thấy lo lắng khi con nấc quá nhiều thì hãy tham khảo mẹo chữa nấc cụt cho bé yêu này nhé!

Nguồn: YTN NEWS

Tác giả Bee
One Response
  1. Tạo

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *