5 mẹo trị rụng tóc cực hay

Rụng tóc không phải là chứng bệnh lạ và hiếm, rụng tóc khá phổ biến với tất cả các đối tượng nam, nữ, già, trẻ… Mỗi ngày tóc bạn sẽ rụng khoảng 50-100 sợi tóc. Bạn có thể bằng cách cầm một nắm tóc nhỏ, khoảng 15-20 sợi tóc, kẹp giữa ngón cái và ngó trỏ. Nắm chặt và kéo từ từ. Nếu có nhiều hơn 6 sợi tóc bị rụng ra, nghĩa là có thể bạn đã bị chứng rụng tóc.

Để hạn chế việc rụng tóc, các bạn hãy tham khảo 5 mẹo trị rụng tóc cực hay dưới đây nhé.

  1. Sử dụng dầu dừa có tác dụng trị rụng tóc

Sau khi gội đầu xong, dùng dầu dừa bôi đều lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong 20 phút rồi xả lại với nước.  Bạn sẽ thấy bất ngờ với Tác dụng của dầu dừa trong việc phục hồi hư tổn cho tóc, có thể làm mềm lại sợi tóc, phục hồi các lọn tóc xơ rối, cháy nắng, chẻ ngọn.

Không những thế, việc massage da đầu bằng dầu dừa có thể loại bỏ các vẩy gàu trên da đầu, trị hói đầu, ngăn rụng tóc hiệu quả.

5-meo-tri-rung-toc-cuc-hay1

  1. Sử dụng viên nén vitamin E

Tương tự như dầu dừa, viên nén vitamin E có chứa các dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, tóc sẽ được phát triển tự nhiên và khỏe mạnh nếu bạn sử dụng viên nén vitamin E thoa lên khắp da đầu và massage nhẹ nhàng từ chân tóc.

5-meo-tri-rung-toc-cuc-hay2

  1. Dầu oliu có tác dụng trị rụng tóc

Sử dụng dầu oliu thoa lên da đầu, sau đó massage nhẹ nhàng từ chân tóc 15 phút. Ủ tóc như vậy với dầu oliu trong vòng 60 phút. Gội lại sạch. Dầu oliu cũng có tác dụng kích thích tóc nhanh mọc trở lại. Bạn hãy thực hiện phương pháp này 3 lần/ tuần để cảm nhận hiệu quả.

5-meo-tri-rung-toc-cuc-hay3

  1. Dấm rượu táo

Sử dụng dấm rượu táo đã được hâm ấm thoa lên da đầu, ủ tóc với dấm rượu táo sau 60 phút, gội lại với nước sạch. Phương pháp này kích thích tóc mọc nhanh mà lại ngăn rụng tóc hiệu quả.

5-meo-tri-rung-toc-cuc-hay5

  1. Gội đầu với nước trà xanh

Sau khi gội đầu xong, sử dụng nước lá trà xanh để gội và massage nhẹ nhàng tóc một lần nữa. Làm thường xuyên như vậy sẽ giúp ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả, và da đầu luôn sạch gầu.

5-meo-tri-rung-toc-cuc-hay4

Nếu bạn thấy tóc rụng nhiều, thường xuyên một cách bất thường, hãy đến gặp bác sỹ để được nhận lời khuyên bổ ích nhé.

Nguồn sưu tầm

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *