5 quy tắc ăn uống tối thiểu bạn cần biết để trở thành người lịch sự

Sau đây là 5 quy tắc ăn uống tối thiểu bạn cần biết để trở thành người lịch sự các bạn tham khảo nhé! Quy tắc ăn uống, thái độ cử chỉ trong bữa ăn là một trong những bí quyết, yêu cầu tất yếu để bạn có ấn tượng tốt với bạn bè, đồng nghiệp, đối tác và những người xung quanh.

5 quy tắc ăn uống tối thiểu bạn cần biết để trở thành người lịch sự

  • Không bắt đầu ăn uống trước khi chủ nhân của bữa tiệc bắt đầu. Không chỉ ở những nơi công cộng, ở nhà cũng vậy, khi bố mẹ bạn chưa ngồi xuống ăn, chưa cầm đũa thì bạn không nên ăn trước bố mẹ dù đói như thế nào. Có rất nhiều cách để bù đắp cơn đói như mời bố mẹ ăn luôn, phụ giúp mẹ bê đồ ăn ra bàn khi mẹ đang loay hoay dưới bếp và chưa lên ăn ngay được…
  • Tư thế ngồi ăn: Ngồi ngay ngắn, ưng thẳng, tay đặt trên bàn, đầu giữ ngang tầm mắt. Không nhoài người ra để lấy thức ăn, không lúc nào cũng cúi gập đầu ăn, tay gắp lia lịa. Đừng di chuyển tay của bạn quá rộng sang hai bên vì nó có thể chạm vào người bên cạnh, hoặc làm đổ thứ gì đó trên bàn.

5-quy-tac-an-uong-toi-thieu-2

5-quy-tac-an-uong-toi-thieu-1

  • Khi ăn, ăn bình tĩnh điềm đạm, luôn khép miệng kín khi ăn và cố gắng không gây ra tiếng động tóm tép trong miệng khi ăn. Khi đang ăn, tránh ăn nhồm nhoàm, tránh vừa ăn vừa nói. Điều này là phép lịch sự tối thiểu nếu không, bạn sẽ khiến người bên cạnh cảm thấy vô cùng khó chịu. Ăn từ từ sẽ tốt hơn cho dạ dày, bạn cũng sẽ dễ no hơn và ăn ít hơn. Tránh ăn như “lũ quét”, ăn bấp chấp và không cần để ý đến người xung quanh.
  • Khi bàn công việc trên bàn tiệc, bạn hãy luôn hướng về người đang nói chuyện thể hiện sự tôn trọng, và tốt nhất đừng cắt lời họ, hãy để họ nói xong rồi mới đưa ra ý kiến. Tránh thảo luận về chính trị, tôn giáo hay tiền bạc trên bàn ăn. Tránh đang ăn mà cứ chăm chăm vào cái điện thoại, nếu bạn quá bận rộn, hãy ra ngoài để giải quyết công việc, và trước khi rời khỏi bàn ăn, hãy có một lời xin lỗi lịch sự.

5-quy-tac-an-uong-toi-thieu3

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *