5 sai lầm khi đeo kính áp tròng gây hại cho mắt bạn cần tránh

Khi bạn bị cận, hay khi làm đẹp mà muốn sử dụng kính áp tròng giúp mắt to hơn, giúp đổi màu mắt quyến rũ hơn… thì hãy chú ý 5 sai lầm khi đeo kính áp tròng gây hại cho mắt bạn cần tránh sau đây nhé!

5 sai lầm khi đeo kính áp tròng gây hại cho mắt bạn cần tránh

  • Chọn sai độ kính

Việc dùng luôn số đo của kính mắt cũ, mà không kiểm tra lại độ mắt khi mua kính áp tròng là một trong những sai lầm điển hình của các bạn. Điều này rất gây hại cho mắt, có thể dẫn đến hiện tượng nhức mỏi mắt, đau mắt khi đeo trong thời gian dài bởi khoảng cách của kính áp tròng khi đeo khác với kính mắt. Các chuyên gia khuyên các bạn cần phải đo độ mắt trước khi mua kính áp tròng và là nên sử dụng kính áp tròng giảm độ từ 0.25 – 0.5 so với độ cận của mắt và ngược lại với viễn thị (tăng lên).

5-sai-lam-khi-deo-kinh-ap-trong-1

  • Lạm dụng kính áp tròng

Ai cũng nhận thấy rằng việc đeo kính áp tròng giúp mắt bạn trở nên lung linh và khuôn mặt trở nên có hồn trông thấy. Thế nhưng, bạn không nên lạm dụng kính áp tròng bởi đeo kính áp tròng quá lâu vì đều này không chỉ gây ra tình trạng nhức mỏi mắt, khô mắt, mà nó còn tạo điều kiện cho các vi khuẩn, bụi bẩn xâm nhập và gây nên các căn bệnh về mắt hay có thể gây ra những chấn thương nhỏ cho mắt mà bạn khó phát hiện bằng mắt thường. Nếu những vết xước trên mắt ngày càng nhiều và trở thành sẹo sẽ gây giảm thị lực, viêm loét giác mạc, thậm chí có trường hợp dẫn đến mù lòa. Đặc biệt, khi đi ngủ các bạn không nên đeo kính áp tròng; để thời gian cho mắt nghỉ ngơi, thư giãn nhé!

5-sai-lam-khi-deo-kinh-ap-trong
  • Không vệ sinh tay trước khi đeo kính áp tròng

Không vệ sinh, làm sạch tay trước khi đeo kính vô cùng nguy hiểm bởi các ngón tay chứa rất nhiều vi trùng, vi khuẩn. Nó có thể gây kích thích mạnh và viêm nhiễm, từ đó dẫn đến các căn bệnh về mắt như khô mắt, đau mắt đỏ, nhiễm trùng mắt, viêm loét giác mạc… Hãy rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi đeo kính, tránh các loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh. Sau đó, lau khô tay với khăn bông sạch trước khi đeo kính áp tròng.

5-sai-lam-khi-deo-kinh-ap-trong-2

  • Không vệ sinh kính áp tròng

Không ệ sinh kính áp tròng trước và sau khi sử dụng có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng kính, xước kính và điều này có thể gây tổn thương cho mắt trong những lần đeo tiếp theo.
Để tạo cảm giác dễ chịu, phòng tránh các căn bệnh về mắt cũng như giúp tăng tuổi thọ cho kính,  sau mỗi lần đeo kính, các bạn cần rửa sạch bằng nước rửa mới và bảo quản bằng dung dịch đa năng dành cho kính áp tròng. Đồng thời, cần vệ sinh khay đựng kính mỗi ngày và thay khay mới 1 tháng/lần.
5-sai-lam-khi-deo-kinh-ap-trong-3
Nguồn: Tổng hợp
Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *