5 thủ thuật tiết kiệm 3G trên Android bạn không nên bỏ qua

Làm sao để dùng 3G hiệu quả, hợp lý, tiết kiệm và để tranh phát sinh dữ liệu 3G không mong muốn? Cùng mình chi sẻ ngay 5 thủ thuật tiết kiệm 3G cho Android bạn không nên bỏ qua sau đây nhé!

5 thủ thuật tiết kiệm 3G cho Android bạn không nên bỏ qua

  1. Tắt 3G khi không sử dụng

Bạn biết đấy, việc chạy ngầm các ứng dụng khi chúng ta không cần sử dụng cũng rất ngốn 3G, vì thế nếu các bạn hãy tắt 3G khi không sử dụng nhé, đây là cách đơn giản và cũng là cách hiệu quả nhất để tránh phát sinh cước 3G cho bạn.

cach-tiet-kiem-3G-tren-android-2

  1. Chỉ tải file hay cập nhật ứng dụng qua Wifi

Khi chúng ta cần tải file gì đó, hãy sử dụng wifi thay vì dùng 3G nhé, vì khi tải đường truyền nó sẽ ngốn rất nhiều dữ liệu MB 3G.

Việc cập nhật ứng dụng cũng ngốn khá nhiều dữ liệu 3G, nên bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng Google Play, chọn Menu > Cài đặt > Tự động cập nhật các ứng dụng > chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi.

cach-tiet-kiem-3G-tren-android-3

  1. Đồng bộ tài khỏan

Bạn có thể đồng bộ mọi thứ từ danh bạ, ứng dụng, ảnh, tài khỏan google… nhưng thực tế không phải cái gì bạn cũng thấy cần phải đồng bộ, nhất là việc tự động đồng bộ cũng sẽ ngốn 3G. Hãy vào Cài đặt > Tài khoản > Google rồi lựa chọn một tài khoản > bỏ chọn các hộp bên cạnh các thao tác không cần thiết phải đồng bộ để tiết kiệm 3G nhé!

cach-tiet-kiem-3G-tren-android-4

  1. Sử dụng tính năng quản lý lưu lượng

Từ phiên bản 4.0 trở đi, Android tích hợp công cụ báo lưu lượng 3G rất hiệu quả, bạn có thể lưu lượng trong tháng, thiết lập cảnh báo lưu lượng, xem ứng dụng nào dùng nhiều 3G, cấm kết nối 3G khi ứng dụng chạy ở chế độ nền và nhiều tính năng hữu ích khác… Hãy tìm hiểu ứng dụng nhé Settings => Data Usage.

cach-tiet-kiem-3G-tren-android-1

  1. Tải trước google maps

Google maps rất ngốn lưu lượng 3G, dữ liệu 4 quận nội thành của Hà Nội lên tới dung lượng gần 100MB. Vì thế, nếu bạn cần đến một địa điểm nào đó, hãy tải bản google maps trước khi ra khỏi nhà bằng cách bấm giữ vị trí cần tải trên bản đồ, chọn vào địa điểm và Save offline maps rồi vẽ 1 hình vuông lên vùng bản đồ cần tải về.

cach-tiet-kiem-3G-tren-android-5

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *