6 bộ phận cần giữ ấm để bé không bị lạnh trong mùa đông

Toàn bộ cơ thể bé đều cần được giữ ấm trong mùa đông, nhưng các mẹ hãy đặc biệt chú ý 6 bộ phận cần giữ ấm để bé không bị lạnh trong mùa đông nhé! Với trẻ nhỏ, các mẹ nên quan tâm giữa ấm cho trẻ những bộ phận này để tránh bé bị lạnh nha.

6 bộ phận cần giữ ấm để bé không bị lạnh trong mùa đông

  • Giữ ấm tay cho bé

Các mẹ nên để ý giữ ấm tay cho bé để tránh bé bị nhiễm lạnh ảnh hưởng đến các khớp tay, da dẻ bị nhăn nheo. Khi ở trong nhà, các mẹ cũng để ý thi thoảng xoa hai bàn tay bé vào nhau để máu huyết lưu thông, giữ ấm toàn cơ thể.

  • Giữ ấm chân cho bé

Đôi bàn chân, nơi có rất nhiều mạch máu của cơ thể và thường khiến cả cơ thể gai lạnh nếu chân bị lạnh vì thế các mẹ đừng quên đeo tất chân và đi giày dép đầy đủ cho trẻ mỗi khi đi ra ngoài hay khi ở nhà. Trước khi đi ngủ, các mẹ có thể hướng dẫn bé ngâm châm vào nước ấm khoảng 10-15 để tốt cho mạch máu cơ thể. Massage và xoa bóp tay chân khoảng 10 – 15 phút sẽ giúp máu lưu thông tốt hơn. Cách này cũng sẽ làm ấm tay, chân khá nhanh đấy.

6-bo-phan-can-giu-am-1

  • Giữ ấm tai, mũi và cổ cho bé

Không chỉ trẻ nhỏ mà với mọi người, tai là bộ phận cảm của cơ thể. Các mẹ hãy để ý giữ ấm bộ phận tai cho trẻ để tránh tai bị lạnh, các dây thần kinh bắt đầu truyền cảm giác gai lạnh đi khắp cơ thể.

Khi bị lạnh, trẻ thường có biểu hiện ho, có thể là do cổ của bé không được giữ ấm. Khi nhiệt độ cơ thể giảm, phần cổ sẽ có cảm giác lạnh, nhất là gáy, từ đó dẫn đến cảm giác gai lạnh toàn cơ thể. Bên cạnh đó, phần cổ còn bao gồm dây thanh quản và yết hầu, liên quan đến giọng nói, nên khi trẻ bị cảm cúm, cảm lạnh giọng nói thường khàn.

Khi trẻ bị lạnh, mũi thường ửng đỏ, đây phản ứng tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với thời tiết lạnh mà không được bảo vệ. khi bị lạnh, trẻ rất dễ mắc các căn bệnh thông thường như sổ mũi, cảm cúm, cảm lạnh. Lâu dài, có thể dẫn đến khô mũi, dịch nhầy trong mũi ít đi, tình trạng vỡ mao mạch, chảy máu mũi có thể xảy ra, thậm chí ảnh hưởng đến hệ hô hấp. Vì thế, các mẹ đặc biệt chú ý giữ ấm các bộ phận này cho trẻ nhé!

6-bo-phan-can-giu-am-2

  • Giữ ấm bụng cho bé

Khi bị lạnh, nhiều bé gặp phải tình trạng đi ngoài, tiêu chảy vào mùa đông, đó là vì phần bụng liên quan đến hệ tiêu hóa rất nhạy cảm khi thời tiết lạnh và khi phần bụng của bé bị nhiễm lạnh, nhu động ruột tăng lên, bé dễ dàng bị các triệu chứng trên. Thậm chí, lâu dài bé có thể bị mất nước, sốt cao và giảm sức để kháng. Các mẹ nên chú ý giữ ấm phần bụng cho trẻ. Về mùa hè mà ngủ quạt hay điều hòa cũng nên đắp chăn mỏng ngang bụng cho bé. Massage nhẹ nhàng phần bụng và lưng cũng là một cách giữ ấm và còn giảm táo bón, tốt cho dạ dày.

6-bo-phan-can-giu-am-3

Tổng hợp

 

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *