6 thực phẩm bạn mà ăn sẽ cực kỳ nguy hiểm

Hàu sống, thịt tái, trứng sống, sữa và nước trái cây, các loại rau củ chế biến sẵn, rau mầm sống là 6 loại thực phẩm nguy hiểm hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Các bà nội trợ cùng tham khảo các loại thực phẩm cực nguy hiểm bạn không nên ăn nhiều nhé!

Sữa và nước trái cây

Sữa và nước trái cây là một trong những thức uống được nhiều người sử dụng mỗi ngày bởi họ tin rằng chúng sẽ giúp cơ thể thanh trùng và bổ sung thêm nhiều vitamin. Tuy nhiên, đây lại là loại thực phẩm nguy hiểm bởi sữa chưa tiệt trùng có thể bị nhiễm vi khuẩn, virus và vật ký sinh.

Được biết các loại nước ép dễ nhiễm vi khuẩn E.coli là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

sữa chưa tiệt trùng có thể bị nhiễm vi khuẩn, virus và vật ký sinh.

Thịt tái

Nếu thịt không được nấu chín ở mức ít nhất là 72 độ C thì các vi khuẩn E.coli và Salmonella không thể bị tiêu diệt hết, khiến mọi người dễ bị ngộ độc. Hơn nữa, nếu thịt mà còn tái thì khiến cho món ăn cũng tanh và khó ăn.

Cảnh báo nguy cơ chết người khi bạn ăn thịt tái

Rau mầm sống

Các loại rau mầm sống như linh lăng, cỏ xanh, cỏ ba lá và mầm củ cải có thể bị các nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli. Gần đây nhất vào năm 2014, vi khuẩn Salmonella từ giá đỗ sống đã khiến nhiều người phải nhập viện. Vì thế, chúng ta không nên ăn các loại rau mầm sống này chỉ khi chúng được nấu chín.

không nên ăn các loại rau mầm sống này chỉ khi chúng được nấu chín

Trái cây và rau củ chế biến sẵn

Các sản phẩm chế biến sẵn như rau củ, trái cây cắt sẵn trong siêu thị; thực phẩm đóng hộp… ngày càng có mặt nhiều trên thị trường và được nhiều người sử dụng bởi tính tiện lợi của chúng. Tuy nhiên chúng ta phải khẳng định rằng thực phẩm càng được chế biến nhiều thì càng dễ bị nhiễm bẩn.

Nhiều loại nước ép không được tiệt trùng rất dễ nhiễm khuẩn

Trứng sống hoặc nấu chưa chín

Từ trứng chưa được chế biến kỹ rất dễ làm người sử dụng nhiễm khuẩn Salmonella. Mặc dù, hiện nay khả năng nhiễm Salmonella từ trứng không còn cao như trước, nhưng mình vẫn cẩn thận nấu chín trứng trước khi ăn.

 Từ trứng chưa được chế biến kỹ rất dễ làm người sử dụng nhiễm khuẩn Salmonella

Hàu sống và các động vật có vỏ khác

Các loạt động vật có vỏ, đặc biệt là hàu có thể gây ra nhiều vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian gần đây. Hàu là loại động vật ăn bằng cách lọc nước, do đó chúng hấp thụ tất cả các thứ có trong nước. Nếu trong nước có vi khuẩn thì hệ tiêu hóa của hàu cũng sẽ bị nhiễm khuẩn và nếu bạn ăn phải những con hàu sống nhiễm khuẩn thì nguy cơ ngộ độc rất cao.

Cuộc sống càng hiện đại, việc ăn uống ít được quan tâm hơn, ăn uống tại quán xá cũng rất dễ gây ra ngộ độc thực phẩm. Đối với bất kỳ loại thực phẩm nào cũng cần nấu chín trước khi ăn. Trên đây mình muốn cảnh báo với các bạn 6 loại thực phẩm nguy hiểm mà bạn không nên ăn, đảm bảo hệ tiêu hóa của bạn và gia đình.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *