Bí kíp phân biệt bạc xịn, bạc kém chất lượng

Những chế phẩm từ bạc luôn là những trang sức thẩm mỹ, những món quà ý nghĩa và có rất nhiều tác dụng, điển hình giúp tránh gió và bảo vệ sức khỏe của mọi người. Tuy nhiên, khi chế tác thợ hoàn kim phải thêm % đồng và kẽm để tăng độ cứng cho bạc. Chất lượng bạc cao rơi vào khoảng 90-95%, chuẩn nhất là bạc 925 ( 92,5 %). Vậy làm sao để chúng ta có thể phân biệt được đâu là bạc chuẩn, đâu là bạc kém chất lượng? Cùng chia sẻ bí kíp phân biệt bạc xịn, bạc kém chất lượng sau đây nhé!

Bí kíp phân biệt bạc xịn, bạc kém chất lượng

  1. Phân biệt bạc thật, giả bằng nam châm

Sử dụng nam châm để phân biệt bạc xịn, giả một cách đơn giản và phổ dụng nhất. Vì Vàng, bạc và bạch kim không mang tính từ và không bị hút bởi nam châm. Nếu sản phẩm bạc được mang đi kiểm tra nam châm và nó bị hút mạnh vào thỏi nam châm, thì đó chắc chắn không phải là bạc tốt.

Meo-phan-biet-bac-that-bac-gia-4

  1. Phân biệt bạc thật, giả bằng axit nitric

Cho một giọt nhỏ axit nitric lên miếng kim loại. Phản ứng giữa axit và miếng kim loại sẽ cho ra một trong 2 kết quả sau:

  • Nếu bạn nhìn thấy hiện ra một màu kem là bạc thật.
  • Nếu bạn thấy màu xanh lá nghĩa là kim loại đó không phải là bạc giả hay kim loại nào đó được mạ thành bạc.

Meo-phan-biet-bac-that-bac-gia-1

  1. Phân biệt bạc thật, giả bằng lửa

Bạc cũng như vàng không bị oxi hóa cho nên cách đơn giản những vẫn phức tạp với mọi người vì không có dụng cụ nung bạc…. khi bạc thử lửa tới khi nóng đỏ lên sau đó để nguội hoặc nhúng vào nước làm nguội mà bạc không bị đen hay đổi màu khác là bạc thật, bạc nguyên chất hoặc bạc có phần trăm tạp chất ít.

Meo-phan-biet-bac-that-bac-gia-2

  1. Phân biệt bạc thật, giả bằng âm thanh của bạc

Bạc thật khi rơi xuống nền gạch hay mặt phẳng kim loại như đe thì tiếng kêu nặng không vang như sắt, thép, inox … Tiếng kêu của bạc nguyên chất thường chỉ nghe cạch một tiếng và không vang, rền.

Bạc thường mềm dễ dàng có thể bị bóp méo hay cắn thử sẽ tạo vế lên mặt bạc.

cach-phan-biet-bac-that-gia-5

Ngoài ra, nếu là người có chút kinh nghiệm thì bạn có thể ước lượng trọng lượng của nó. Bạc thật thì không nặng và cũng không quá nhẹ. Thử so sánh cảm giác cầm một miếng bạc đã được xác thực với miếng bạc giả, kim loại pha cần được xác thực để so sánh trọng lượng của nó

Nếu bạc để lâu ngày có thể bị xỉn, các bạn hoàn toàn có thể lấy lại độ sáng bóng cho bạc theo hướng dẫn sau nhé: Lấy lại độ trắng sáng như mới cho bạc

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *