Bí quyết ăn mù tạt ngon đúng điệu mà không lo bị nồng

Mù tạt là một gia vị trong nhà bếp vừa giúp tăng hương vị cho các món ăn mà còn là vị thuốc từ thiên nhiên chữa trị các triệu chứng bệnh như cảm cúm và các bệnh liên quan đến đường hô hấp khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ăn món gia vị dễ gây nồng hoặc sặc “lên tận não” này đâu nhé. Nếu bạn chưa biết cách ăn mù tạt, lần đầu muốn thử hương vị mù tạt, hãy cùng mình chia sẻ ngay bí quyết ăn mù tạt ngon đúng điệu mà không lo bị nồng sau đây nhé!

Bí quyết ăn mù tạt ngon đúng điệu mà không lo bị nồng

  • Khi bạn chưa quen, hãy ăn mù tạt từng chút một thôi. Khi ăn cùng sushi hay các món khác, bạn hãy pha hoặc tẩm vừa phải.
  • khi ăn có mù tạt, nếu bạn sợ bị nồng, thì đừng bao giờ ngậm miệng kín, mà hãy mở miệng ra, có tư thế hơi ngẩng đầu lên để mùi nồng không bốc vào hốc mũi thì không bị nồng.
  • Khi ăn mù tạt, các bạn nên vừa ăn vừa thở bằng miệng thì sẽ không bị nồng, ăn mù tạt mà ăn “chúm chím, e thẹn” thì… các bạn không nên thử. 🙂
  • Để làm quen, các bạn có thể pha mù tạt với xì dầu để dễ ăn hơn nhé.

mu-tat

Còn nếu khi ăn thử mà bị nồng quá, hãy hít thật sâu bằng mũi vài lần sẽ hết thôi. Có một sự thật là, khi ăn mù tạt, cảm giác cảm giác xông lên mũi rất tuyệt, cảm giác riêng về hương vị thì thấy món ăn rất đã vì mù tạt tạo hương vị mà không gia vị nào đem lại được. Vì thế, các bạn đừng sợ độ nồng của mù tạt nhé! Thử ăn thôi. Mình đang lo là các bạn ăn vài lần sẽ nghiện luôn mù tạt ấy :3

Tổng hợp

 

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *