Bí quyết cho mái tóc bạc sớm

Nhiều chị em lo lắng vì mái tóc bạc sớm so với tuổi, khiến bạn không tự tin tạo kiểu làm đẹp. Tóc bạc sớm bạn không cần dùng hóa chất để nhuộm lại mà hãy tham khảo ngay bí quyết hô biến tóc bạc thành tóc đen vô cùng đưn giản dưới đây!

Nguyên nhân khiến tóc bạc sớm

Tóc bạc đi khi tế bào ngừng sản xuất sắc tố trong khi về mặt tự nhiên chất hydrogen peroxide cũng có thể tích tụ trong tóc, tẩy trắng màu.

Thông thường, người da trắng có dấu hiệu bạc tóc ở giữa tuổi 30, người châu Á ở cuối tuổi 30 và người gốc Phi ở giữa độ tuổi 40. Đến thời điểm 50 tuổi, một nửa trong số chúng ta có mái tóc muối tiêu. Tuy nhiên, độ tuổi 20-30 mà đã có nhiều tóc bạc thì được coi là tóc bạc sớm. Thậm chí, có trẻ chỉ độ 8 tuổi đã xuất hiện tóc bạc, sau đó cứ tăng dần theo thời gian.

Có nhiều nguyên nhân khiến tóc bạn bạc sớm

Các nhà khoa học không biết chính xác tại sao nhiều người bị bạc tóc sớm nhưng người ta đã xác định rối loạn gene đóng vai trò quan trọng. Ngoài ra, có thể kể ra khá nhiều yếu tố như mất cân bằng nội tiết tố, thiếu dinh dưỡng, có vấn đề về tuyến yên và tuyến giáp, thiếu máu, dùng máy sấy tóc và thuốc nhuộm, hóa trị và xạ trị…

So với trước đây, tình trạng tóc bạc sớm ngày càng phổ biến hơn, các chuyên gia lý giải do hai nguyên nhân chính, đó là ăn uống chưa đúng cách và lo lắng về mặt tinh thần. Chế độ ăn uống hàng ngày dẫn đến thiếu một số vitamin B, sắt, đồng và iốt góp phần làm tóc bạc sớm. Căng thẳng cũng tạo ra áp lực bất thường cho da đầu, cản trở việc cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho tóc.

Công thức “hồi xuân ” cho mái tóc bạc sớm

Dâu chín 

Quả dâu chín đen 1kg. Cho vào vải mềm vắt lấy n­ước đen cô nhỏ lửa thành cao mềm. Ngày uống hai lần, mỗi lần từ 5-10g. Cũng có thể đem quả dâu chín rửa sạch, để ráo dội qua nước sôi cho vào lọ sạch thêm đường, ngâm thành xi rô, pha nư­ớc uống 1-2 lần trong ngày. Uống liên tục cho đến lúc tóc đen trở lại.

Chữa tóc bạc bằng nước ép dâu chín

Đậu đen chữa tóc bạc sớm

Cho đậu đen và giấm vào bát đem hấp cách thủy đến khi đậu nhừ, lọc lấy nước, bỏ bã. Dùng nước đậu đen bôi lên tóc và chân tóc ngày 2 lần, sau đó thì gội đầu bằng nước sạch. Làm liên tục một thời gian tóc sẽ chuyển màu đen.

Chữa tóc bạc bằng đậu đen mỗi ngày

Chúc các bạn thành công! Hãy đồng hành cùng chuyên mục “Làm đẹp “ của chúng tôi nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *