Cách chặt thịt gà ngon và không nát

Món gà luộc là món truyền thống  trong ngày Tết Việt. Luộc gà đã khó, chặt thịt gà còn khó hơn. Cách chặt thịt gà luộc ngon và đẹp mắt, không nát, nguyên con không phải ai cũng biết. “kienthuchay.net ” muốn chia sẻ cách chặt gà đẹp mà rất đơn giản.

Hướng dẫn cách chặt thịt gà ngon không nát

Bước 1: Chuẩn bị

Chặt gà trông ngon mắt phải chuẩn bị cái thớt thật to, dày và con dao vừa to vừa sắc thì miếng gà mới gọn, không bị nát (miếng thịt gà khoảng 3 x 5-6cm là vừa miệng), lót dưới thớt là tờ báo trải rộng để khi chặt mà  mạnh tay quá bị rơi ra ngoài.

Bước 2: Chặt thịt gà

  • Dùng dao sắc, nặng thớt thì phải sạch, nặng gỗ tốt, (tất nhiên phải vệ sinh các dụng cụ để phục vụ cho chặt gà thật sạch sẽ), đảm bảo không có miếng gà nào phải chặt 2 lần mới đứt.
  • Đầu tiên, bạn cắt phần cổ gà.

Đầu tiên cắt phần cổ gà

  • Cắt cánh, cũng cắt theo nách mà hơi phạm vào ức (ngực) một ít để cho phần cánh thêm ngon. Sau đó bạn chặt từng bộ phận vừa tách thành miếng vừa ăn.

Tách lấy phần cách gà

  • Tiếp theo: Bổ dọc theo sống lưng con gà.

xẻ thân gà dọc theo sống lưng

  • Sau đó, dùng dao cắt đùi theo nách tiến tới lưng gà sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp.

Cách chặt thịt gà không nát

  • Khi chặt gà nhớ là phải chặt dứt khoát không để thịt gà nát vụn ra và miếng thịt gà hình chữ nhật, hoặc hoặc hình bình hành là đẹp nhất.

Cuối cùng chặt phần thân gà với miếng vừa ăn

Bước 3: Bày thịt gà lên đĩa

Với thịt gà thì các bạn nên bày trên đĩa bầu dục sẽ đẹp hơn.

  • Miếng thịt gà nào bị bong da hay mất da trong quá trình chặt thì nhét ở giữa, miếng nạc làm lớp trước xong mới đến miếng xương, sau cùng và trên cùng là cổ cánh chân. Phải xếp làm sao cho đĩa vừa đầy vòng tròn của đĩa lại vừa đủ độ dầy, chứ đừng tiết kiệm thì trông đĩa thịa gà rất mỏng và ko ngon mắt.
  • Việc còn lại là rắc lá chanh lên trên mặt.

Lưu ý: Chọn loại lá chanh bánh tẻ (ở giữa cành), vốn có lượng tinh dầu dồi dào nhất, lại không bị xơ, đem thái nhỏ như sợi chỉ rắc lên đĩa gà.

>>Cách luộc gà ngon

 Chúc các bạn thành công với cách chặt thịt gà trên nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *