Cách chọn cá tươi ngon cho món ăn thêm phần hấp dẫn

Cá là một lựa chọn khá an toàn, giàu dinh dưỡng và thích hợp với những bữa cơm chiều. Nhưng làm thế nào để chọn được cá tươi ngon? kienthuchay.net sẽ chia sẻ với các bạn biết cách chọn cá tươi ngon nhé!

Bí quyết chọn mua cá tươi ngon ngoài chợ

Bí quyết chọn cá tươi ngon cho chị em là đây:

 • Bạn đừng tin vào những lời chèo kéo của người bán hàng mà hãy dựa vào kinh nghiệm của chính bản thân mình để có được những con cá thật tươi ngon nhé!
 • Cách chọn cá ngon là phải biết chọn cá có màu trắng hoặc vàng thì thịt cá mới ngon. Những con cá có màu đen thường là cá ở ao tù hay rãnh, thịt cá ăn sẽ khô không ngon.
 • Bạn hãy dùng tay để vạch mang cá ra xem , nếu mang còn đỏ tươi thì đó mới là cá tươi ngon, nhưng nếu mang nó đã nhợt hoặc thâm lại thì đó là cá ươn, thịt mủn. Đừng ngại bẩn là một bí quyết để chọn được cá tươi ngon đấy bạn ơi.

Vạch mang cá để có bí quyết chọn cá tươi ngon

Một vài lời khuyên cho cách chọn cá tươi ngon:

 • Bạn nên mua những con cá còn sống, nếu mua cá chết thì bạn phải thật chú ý.
 • Bạn hãy nhìn bề ngoài cá, nếu còn nhớt bóng, mắt cá còn trong suốt, vảy cá không rời ra, mang cá còn hồng, bỏ con cá vào nước thì cá chìm xuống, đó là con cá tươi. Còn nếu bề ngoài cá có dịch dính, mắt lõm xuống, vảy cá dễ rơi ra, có màu nhợt nhạt, thịt cá không còn đàn hồi, bụng cá và hậu môn cá trương ra,bỏ vào nước cá nổi, thì con cá đó đã bị ươn.
  Còn một cách phân biệt cá tươi và ươn nữa là: hậu môn cá trắng bệch và co vào trong bụng là cá tươi còn nếu lồi ra và bầm tím là cá ươn.

Bí quyết chọn mua cá tươi ngon cực đơn giản

Nhận biết cá nhiễm độc:

 • Các chị em nội trợ cần biết cách chọn cá ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, để bữa ăn thêm ngon, hấp dẫn :
 • Cá bị nhiễm độc thì mang cá không sáng trơn, hơi thô và có màu hồng thâm đậm.
  Cá bị nhiễm độc nặng thì mình cá không còn nguyên, đầu to đuôi nhỏ, lưng cong gù thậm chí có u. Có con da còn bị vàng và đuôi xanh.
  Mắt cá bị nhiễm độc thường bị đục, mất vẻ tinh anh bình thường, có con thậm chí mắt còn lồi ra ngoài.
  Con cá bình thường có mùi tanh, cá bị nhiễm độc sẽ có những mùi bất thường như mùi tỏi, mùi dầu hôi…

Cá nhiễm độc nếu không biết cách chọn mua

Tưởng chừng để mua được cá tươi ngon rất dễ nhưng không phải vậy. Nếu không biết cách chọn cá tươi ngon thì món ca của bạn sẽ không còn ngon và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *