Cách chọn màu tóc phù hợp với khuôn mặt, nước da

Cách chọn màu tóc phù hợp với khuôn mặt, nước da là một yêu cầu bắt buộc nếu các bạn muốn thay đổi mình trong mùa hè này đấy!

Cách chọn màu tóc phù hợp với khuôn mặt, nước da

Cách chọn màu tóc hợp với nước da

Các bạn da ngăm đen

Với những bạn da ngăm đen nên tránh nhuộm màu sáng, “đại kỵ” với những màu sắc cực gắt như vàng sáng hay đỏ tươi. Bạn nên chọn những màu sẫm như: nâu hạt dẻ, nâu đồng, nâu đỏ hoặc màu nâu mật ong như thế sẽ cùng tone màu với làn da của bạn, trông sẽ tôn da hơn, có cảm giác trắng hơn, khuôn mặt cũng trở nên xinh tươi hơn.

Các bạn cũng có thể nhuộm các màu khá hợp với da bạn như: nâu ánh đỏ-ánh đồng sậm hoặc các màu đỏ đậm, đỏ ánh tím… Chúng sẽ giúp tôn da mặt bạn lên rất nhiều.

cach-chon-mau-toc-1Da trung tính, da vàng

Hai da này rất khó chọn màu tóc, với những bạn có nước da hơi tái thì lựa chọn màu nâu đỏ, nâu ánh đồng sẽ giúp cho gương mặt bớt nhợt nhạt, có sắc hồng hào tươi tắn hơn.

Các bạn có làn da sậm hơn một chút thì gam màu cơ bản như nâu đậm, nâu chocolate sẽ là lựa chọn hợp lý.

cach-chon-mau-toc-4

Các bạn da trắng

Với những bạn da trắng thì các bạn hoàn toàn dễ dàng trong việc lựa chọn màu tóc vì da sáng nên hầu như các màu đều rất hợp, nổi và bắt mắt. Những màu tươi như đỏ, vàng, hồng, tím hoặc thậm chí các màu thời trang như bạch kim, xanh dương, xanh rêu, xám khói, nhuộm dip dye hay ombre đều được.

cach-chon-mau-toc-3

Xám khói – màu tóc mốt năm 2016

Cách chọn màu tóc hợp với khuôn mặt

Nếu bạn có khuôn mặt nhỏ

Nếu khuôn mặt của bạn hơi nhỏ và vuông, bạn nên nhuộm một màu đồng nhất:  màu đen, màu hạt dẻ , màu vàng bạch kim…. Nếu bạn thuộc khuôn mặt nhỏ và da hơi tối, hãy chọn cho mình màu nâu đỏ, vì nâu đỏ sẽ  giúp làn da của bạn trông hồng hào, rạng rỡ hơn.

cach-chon-mau-toc-2

Nếu bạn có khuôn mặt tròn

Những bạn có khuôn mặt tròn nên để tóc dài để tạo cảm giác thon gọn mặt. Bạn cũng có thể nhuộm highlight để tạo cảm giác thon gọn mặt.

Làn da sáng kết hợp với tóc màu mật ong hoặc màu vàng kim là đẹp nhất. Đối với da sẫm màu hơn, hãy chọn những tông màu nhuộm phù hợp với màu da, giúp da sáng hơn. Các bạn có thể chọn: nâu hạt dẻ, nâu mật ong, nâu ánh đồng, nâu rêu…

cach-chon-mau-toc-5

Với những bạn có khuôn mặt dài

 Hãy nhuộm tóc với nhiều tông màu khác nhau để làm khuôn mặt bạn trông bớt dài hơn. Kiểu tóc nhiều tầng cũng có thể giúp giảm bớt chiều dài và cân đối lại gương mặt rất hiệu quả.

 Bạn có thể kết hợp hai màu vàng ca-ra-men và nâu ánh kim cho nét mặt mềm mại, thu hút. Nếu tóc bạn sẫm màu, hãy tạo độ sâu cho mái tóc bằng những sợi highlight màu nâu nhẹ và sáng hơn.

cach-chon-mau-toc-6

>> Bí quyết để tóc nhuộm bền màu?

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *