Cách chọn tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt

Tóc mái tuy đơn giản nhưng lại quyết định rất nhiều đến khuôn mặt bạn, tóc mái có thể giúp bạn trông nữ tính hơn, trẻ trung hơn, đáng yêu hơn nhưng cũng có thể khiến bạn già đi trông thấy. Vậy Cách chọn tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt như thế nào là đẹp? Cùng mình chia sẻ nhé!

Cách chọn tóc mái phù hợp với từng khuôn mặt

  1. Mái bằng

Có rất nhiều kiểu mái bằng như là: mái bằng truyền thống, mái bằng thưa, mái bằng chéo, mái bằng vòm… những kiểu mái bằng này được chị em rất ưa chuộn bởi mái bằng luôn giúp bạn trẻ hơn tuổi, đáng yêu hơn.

  • Mái bằng chạm mí: Phù hợp với gương mặt dài và gương mặt trái xoan. Mái bằng chạm mí có độ dày vừa phải, được ép phồng lên nhìn khá đáng yêu, và giúp khuôn mặt dài cân đôi hơn với phần mái chạm mi bởi kiểu mái này che khuất một phần khuôn mặt tạo cảm giác khuôn mặt ngắn hơn hẳn.

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-1

  • Mái bằng thưa: Khá là hợp với mọi khuôn mặt, mái bằng để thưa với kiểu tỉa so le, uốn cụp giúp khuôn mặt trẻ trung, mềm mại và nữ tính.

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-2

  • Mái bằng chéo: Có lẽ là kiể tóc dành cho cô nàng có gương mặt tròn, gương mặt vuông, gướng mặt dài, …. Nếu như cô nàng để mái tóc bằng truyến thống hay bằng chạm mí sẽ khiến gương mặt béo tròn thì mái bằng chéo lại khắc phục đối ta yếu điểm này. Với những lọn tóc cúp phồng ôm gọn phần trán mềm mại giúp gương mặt vuông góc cạnh và gương mặt tròn bầu bĩnh thêm duyên dáng và hài hòa. Ngôi rẽ lệch hẳn sang một bên mang đến vẻ lộng lẫy ngay lập tức cho bất cứ dạng tóc nào dù dày, mỏng, thẳng hay xoăn. Với những cô nàng mặt tròn thì sẽ trở nên khá đáng yêu và trẻ trung, còn những nàng có khuôn mặt trái xoan thì sẽ tạo cảm giác đầy đặn, phúc hậu, dễ thương cho khuôn mặt.

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-3

  • Mái bằng thưa chẻ ngôi giữa: Khá là hợp gu cho những bạn mặt tròn. Mái chẽ giữa là biến tấu độc đáo nhất của của kiểu tóc mái bằng với phần tóc mái bằng chia đều sang hai bên ôm gọn gương mặt rất phù hợp với gương mặt tròn và gương mặt trái xoan.Khuôn mặt tròn hài hòa và thon gọn hơn với kiểu tóc mái chẽ giữa với hai phần tóc chia đều hai bên ôm sát gương mặt.

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-4

2. Mái chéo

Mái chéo phù hợp với mọi khuôn mặt và đặc biệt là những nàng có khuôn mặt tròn muốn trở nên đáng yêu, nữ tính cùng mái tóc dài.

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-5

3. Mái dài

Các cô nàng có khuôn mặt tròn, mặt tam giác hay trái tim … đều hợp để kiểu mái nữ tính, quyến rũ này. Nếu bạn muốn quyến rũ hơn, hãy  uốn xăn phần mái nhẹ nhàng để tóc càng thêm bồng bềnh đầy sức sống.

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-6

chon-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat-7

>> Tất tần tật cách chăm sóc tóc

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *