Cách chọn trứng vịt lộn chuẩn nhất cho chị em

Trứng vịt lộn ngon và tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, để có những quả trứng ngon thì người mua phải có mẹo chọn trứng lộn, chọn những quả trứng còn non và mới. Sau đây, “kienthuchay.net” sẽ mách bạn một vài mẹo chọn trứng vịt lộn ngon và bổ dưỡng cực đơn giản.

Mẹo chọn trứng vịt lộn cực chuẩn

Soi trứng lộn dưới ánh sáng là cách chọn trứng lộn khá đơn giản

Bạn hãy đưa trứng lên vùng ánh sáng mạnh (có thể là ánh nắng mặt trời hoặc ngọn đèn đỏ), hãy nhớ là để hở 2 đầu quả trứng nhé và quan sát khoảng trống bên trong chúng

Nếu như quả trứng đó có khoảng trống rộng thì chứng tỏ đó là trứng đã già, để đã lâu, không nên mua, còn khoảng trống nhỏ thì đó là trứng vịt lộn mới, tươi ngon và bạn nên mua.

Tuy hơi cầu kỳ một chút, nhưng bạn cần soi và so sánh để có thể chọn mua được những quả trứng vịt lộn ngon.

Hướng dẫn chọn trứng lộn bằng cảm giác tay

Mình sẽ chia sẻ cách chọn trứng vịt lộn ngon dựa vào cảm giác của bàn tay. Bạn hãy cầm quả trứng lên tay, nếu bạn cảm thấy quả trứng đó nhẹ thì đó là quả trứng đã già, không ngon. Còn nếu quả trứng đó nặng, chứng tỏ đó là quả trứng mới, non bạn nên chọn mua loại này.

Hãy kiểm tra trứng vịt lộn ngon bằng nước muối

Nếu mua trứng của người quen, hoặc được người bán hàng cho phép bạn chọn thì bạn hãy lấy một chậu nước pha với một ít muối. Sau đó thả những quả trứng vịt lộn vào, những quả trứng non sẽ chìm xuống, còn những quả trứng già sẽ lấp lửng trên mặt nước.

Cách chọn trứng lộn ngon bằng nước muối cực lạ

Cách chọn mua trứng lộn không hề khó phải không nào? Trứng lộn rất nhiều dinh dưỡng nhưng các bạn cũng không nên lạm dụng nhé, mỗi tuần chỉ nên ăn 2 quả thôi, như vậy đạt dinh dưỡng tốt nhất rồi bạn ơi.

Tác giả Taylor
One Response
  1. Myngoc

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *