Cách giặt quần jean không sợ bạc màu

Ngày nay trong tủ đồ của các nam thanh nữ tú không thể thiếu những chiếc quần jean đầy cá tính. Thế nhưng nhiều bạn đang lo ngại khi giặt quần jean ra mau, nhanh bạc. Bạn đã biết cách để quần jean bền và đẹp và làm thế nào để quần jean không sợ bạc màu hay chưa? Giặt quần jean thế nào là đúng cách? Khi quần jean bạc màu thì làm sao để khôi phục?

Đó là nỗi băn khoăn của những masster quần jean. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn tất tần tật cách giặt quần jean không sợ bạc màu và cách sử dụng quần jean luôn như mới.

Bạn đã biết mẹo sử dụng quần jean đúng cách chưa?

Giặt riêng quần jean đúng cách không sợ bạc màu

Khi giặt, đừng giặt quần jean chung với những loại quần áo khác. Quần jean mớithường bị phai màu khi giặt, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Việc phai màu sẽ dừng lại chỉ sau một thời gian. Do đó, hãy cố gắng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất.

Hãy lộn mặt trái của quần ra và chỉ làm sạch chúng ở phần mặt trái. Không được sử dụng bột giặt dạng bột vì thường khó hòa tan trong nước, chúng sẽ bám vào jean và làm bạn khó chịu khi mặc, vì vậy nên dùng các loại nước giặt.

Tổng hợp mẹo giữ màu quần jean như mới

Giữ màu cho quần jean

Những chiếc quần jean trở nên xấu xí khi bị phai màu mặc dù vãn giữ dáng và cách để những chiếc quần jean bền màu không khó như bạn vẫn nghĩ. Mẹo giữ màu cho quần jean sẽ giúp ích cho bạn giữ lại chiếc quần jean mà bạn yêu thích.

Để giữ màu cho quần jean lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này mà hãy cho vài giọt dấm hoặc phèn chua (nếu không có thì sử dụng nước muối cũng được) vào chậu nước lạnh rồi ngâm chúng vài giờ trước khi bạn giặt chúng. Dấm sẽ giúp quần jean của bạn bền màu và mới hơn. Hãy giặt lại thật kỹ để dấm không còn lưu lại trên quần sau khi quần đã khô.

Để giữ màu cho quần jean lưu ý là không nên cho xà phòng vào trong lần giặt đầu tiên này mà hãy cho vài giọt dấm hoặc phèn chua

 

Giữ độ co giãn của quần jean ( giữ dáng quần lâu dài)

Sau khi mua quần jean về bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó bạn phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy cứ để chúng “dơ” như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của jean.

Mẹo giữ dáng quần jean như mới

Hãy để quần jean khô tự nhiên

Cái nóng do nhiệt độ cao thường không tốt cho quần jean. Vì vậy, mà việc sử dụng máy sấy để sấy khô quần jean không phải là giải pháp hoàn hảo để giữ quần jean bền và đẹp. Cách tốt nhất để bảo quản màu sắc và làm tăng tuổi thọ của quần jean là hãy để chúng được khô tự nhiên dưới ánh nắng nhẹ hoặc trong bóng râm.

Hãy chia sẻ mẹo chuỗi mẹo hay khi giặt quần jean koong bạc màu cho mọi người.

Tác giả Taylor
4 Comments
  1. Dreama
  2. Jessie
  3. Ziarre

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *