Cách khử mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi ai cũng mê

Tỏi, hành có tác dụng tăng hượng vị cho các món ăn và rất tốt cho sức khỏe nhưng sau khi ăn, chúng thường để lại những mùi khó chịu. “kienthuchay.net ” mong muốn chia sẻ vài mẹo giúp bạn khử mùi sau khi ăn hành tỏi rất đơn giản và đảm bảo miệng không còn hôi nữa:

Tuyệt chiêu khử mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi cực nhanh

  • Sau bữa ăn có món tỏi hành, bạn có thể nhâm nhi ít khoai tây, nấm, cà rốt hoặc chanh. Những thực phẩm này có tác dụng cải thiện hơi thở của bạn, giúp đánh bay những  mùi hôi khó chịu.
  • Ăn một vài miếng rau mùi tây (ngò tây) tươi cũng rát có tác dụng trong việc khử mùi hôi miệng do ăn hành tỏi. Bên cạnh đó, sử dụng  bạc hà hoặc uống trà bạc hà giúp đem lại hơi thở thơm tho.

2-3 miếng cần tây sống đánh bay mùi hôi sau khi ăn hành tỏi

  • Uống trà xanh hoặc đơn giản hơn là nước lọc vào cuối bữa ăn cũng sẽ giúp đem lại hơi thở thơm tho. Bởi nước vô cùng quan trọng đối với cơ thể. Uống thật nhiều nước sạch để giữ cho cơ thể đủ nước, sản xuất ra nước bọt, và loại bỏ những thứ bám xung quanh miệng. Mùi hành tỏi sẽ không còn là vấn đề nữa.

Bia quyết dùng trà xanh để khử ùi hôi miệng do ăn hành tỏi

  • Một nghiên cứu đã cho thấy rằng, sữa có thể “làm giảm đáng kể” nồng độ của những chất “gây mùi” trong tỏi. Một ly sữa nhỏ (200ml) làm giảm 50% sự có mặt của AMS trong hơi thở. Sữa nguyên kem cho hiệu quả tốt hơn sữa gầy và cũng sẽ tốt hơn nếu người dùng uống sữa trong bữa ăn, thay vì uống sau bữa ăn.

1 ly sữa tươi có thể cho bạn hơi thở thơm tho sau khi ăn hành tỏi

  • Ngoài ra, tất cả thực phẩm có thể loại bỏ mùi hôi hiệu quả đều giàu polyphenols, chất có thể phân hủy các hợp chất gây mùi hăng cay của tỏi. Axit của chanh cũng giúp góp phần tích cực vào quá trình khử mùi này.

Axit trong chanh giúp bạn đánh bay mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi

  • Baking soda là một chất khử mùi rất tốt hay dùng trong tủ lạnh để giữ cho thực phẩm có mùi tự nhiên. Hãy dùng nó như kem đánh răng với một giọt bạc hà, dầu cây trà, dầu chanh.
  • Trộn một chút với nước và sử dụng nó như là một loại nước súc miệng và hơi thở của bạn nhanh chóng được cải thiện.

Cách khử mùi hôi miệng do ăn nhiều hành tỏi

Trên đây là một vài tuyệt chiêu khử mùi hôi miệng sau khi ăn hành tỏi rất hữu ich mình đã thử và thấy rất hiệu quả. Chỉ cần cách khử mùi hôi miệng đơn giản này bạn cứ thoải mái mà thưởng thức các món ăn chứa đầy hành tỏi nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *