Cách làm kem dưa hấu mát lạnh và đẹp mắt

Trời mùa hè nắng nóng cầm trên tay hũ kem được làm từ dưa hấu và điều đặc biệt là do chính tay bạn làm ra thì còn gì tuyệt vời bằng? Ở mấy bài trước mình đã hướng dẫn các bạn làm món kem dưa chuột và hướng dẫn cách làm kem xoài rồi, ai hứng thú thì có thể xem qua nhé. Hôm nay Mẹo vặt đời sống hướng dẫn các bạn làm món dưa hấu mát lạnh cho ngày hè cực kỳ ngon.

Chuẩn bị nguyên liệu làm kem

Dưa hấu! chắc chắn rồi, đã làm kem dưa hấu thì nguyên liệu đầu tiên mình nghĩ đến sẽ là dưa hấu.  Chọn những quả dưa có vỏ căng tròn, láng bóng. Núm dưa tròn đều, hơi lõm xuống. Đáy quả dưa bé và lún sâu. Chọn quả nặng tay, dưa càng nặng so với kích thước thì càng mọng nước. Khi gõ vào vỏ dưa phát tiếng kêu “ bồm bộp” nghĩa là bạn đã chọn được quả dưa ngon.

Dưa hấu ngon

Dưa hấu ngon

  • 1kg dưa hấu
  • 400ml kem tươi
  • 400ml sữa tươi

Cách làm kem dưa hấu cực ngon

  • Bước 1: Cắt dưa hấu thành từng miếng nhỏ, đủ nhỏ để có thể lấy hết hạt ra khỏi miếng dưa. Sau đó xay nhuyễn.

Dưa hấu xay nhuyễn

  • Bước 2:Cho sữa tươi và kem tươi vào hỗn hợp dưa xay, khuấy đều. Bạn có thể kiểm tra lại độ ngọt của hỗn hợp kem để điều chỉnh thêm đường nếu thấy cần thiết. Bạn nên cho đường đậm hơn bình thường, vì khi làm lạnh, kem có cảm giác nhạt hơn bình thường.
  • Bước 3:Cho hỗn hợp kem vào hũ, để vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 tiếng bạn lấy ra, dùng muỗng đánh trứng hoặc dĩa đánh tan phần đá dăm. Làm lại như vậy 3 lần để có những hũ kem thật xốp mềm, không có đá dăm.
Bát kem dưa hấu cực ngon

Bát kem dưa hấu cực ngon

Thật đơn giản và dễ dàng để có những hũ kem tươi mát lạnh, thơm ngon cho mùa hè nóng nực này phải không? Chúc các bạn thưởng thức thật ngon nhé!

Tác giả QuiTi
No Responses

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *