Cách làm tào phớ ngon ngày hè

Tào phớ một trong những món ăn giải khát yêu thích của nhiều người trong mùa hè nóng bức. Nếu bạn không yên tâm khi đi ăn tào phớ ngoài hàng thì hãy tự làm để đảm bảo an toàn cho cả nhà. Cùng học cách làm tào phớ ngay tại nhà ngon đúng chuẩn luôn!

Để làm món tào phớ này bạn cần nguyên liệu sau:

  • 150 gr hạt đậu nành khô
  • 1,5 lít nước
  • Lá nếp (lá thơm),  7 lá gelatin (hoặc 9 gr gelatine bột)
  • Nấu nước đường: 50 gr đường thốt nốt + 30 gr đường trắng + 200 ml nước và vài lát gừng cho hết vào nồi hòa tan nấu 10 phút là được

Cùng thưởng thức tào phớ tự làm xua tan nắng hè

 Các bước làm tào phớ tại nhà:

Bước 1:

Đậu nành ngâm qua đêm, sau đó bóc bỏ vỏ nếu muốn tàu phớ trắng.

Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút.

Hướng dẫn làm tào phớ tại nhà

Bước 2:

  • Nếu có máy làm sữa đậu nành thì chỉ cần cho đậu đã đãi vỏ vào máy cùng với 800ml nước để thu được 800ml sữa đậu nành. Bộ lọc của máy thường không kỹ, nên cần phải lọc lại thêm một lần nữa để đảm bảo nước đậu không bị lẫn bã.
  • Nếu không có máy các bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc cối xay để làm nhuyễn đậu rồi cho vào túi vải vắt thật kĩ sao cho thu được 800ml sữa đậu nành.

Bước 3:

Đun sôi sữa đậu nành vừa thu được với lửa nhỏ khoảng 10 phút.

Đun sôi sữa đậu nành vừa thu được với lửa nhỏ khoảng 10 phút

Bước 4: Làm đông 

Cơ chế làm đông của đường nho cần có nhiệt độ cao do đó nên dùng ruột nồi cơm điện để đựng tào phớ. Hòa tan đường nho với chút nước đủ để láng nồi, bước này các bạn chỉ thực hiện khi sữa đậu nành đã sôi vì đường nho rất nhanh chua.

Cơ cế làm đông tào phớ

Bước 5:

Đậy hờ nắp nồi cơm điện, tránh để nước đọng chảy xuống mặt tào phớ. Giữ yên nồi trong khoảng 30 phút là đã có món tào phớ.

Bước 6:

Chuẩn bị nước đường hòa tan đường với nước. Để nguội nước đường rồi cho vào tủ lạnh ướp cho thật lạnh. Có thể dùng bằng nước lá dứa hoặc bằng nước hoa bưởi, hoa nhài ướp. Nếu dùng nước hoa bưởi hoặc hoa nhài các bạn thêm chúng vào khi nước đường đã nguội.

 

Khi ăn, dùng dụng cụ chuyên dùng để hớt từng lớp mỏng tào phớ vào bát. Nếu không có dụng cụ hớt tào phớ, có thể dùng thìa mỏng và hớt thật nhẹ tay. Rót nước đường đã được làm mát vào bát tào phớ để ăn cùng.

Hãy dành một chút thời gian cuối tuần để thử sức với món tào phớ hấp dẫn tại nhà. Các bước làm tào phớ đơn giản phải không các bạn!

Chúc các bạn thành công!

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *