Cách làm thịt vịt nhanh và không còn mùi hôi cực tuyệt

Thịt vịt làm lên nhiều món ngon như vịt om sấu, vịt xào húng quế, vịt nướng, vịt nấu chao…Nhưng làm sạch thịt vịt thường khá vất vả và tốn thời gian. Nếu không sơ chế sạch sẽ thì thịt vịt ăn sẽ bị hôi và mất ngon

Hãy cùng “kienthuchay.net” tham khảo vài cách làm thịt vịt nhanh và sạch dưới đây nhé!

Cách chọn vịt tươi ngon

  • Đầu tiên để có món ăn ngon, bạn cần chọn được loại thịt vịt ngon, tốt nhất nên mua vịt còn sống, và tự sơ chế để đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ và biết rõ nguồn gốc của thịt.

Cách làm thịt vịt nhanh gọn chỉ trong nháy mắt

  • Cách chọn vịt vô cùng đơn giản, bạn nên chọn những con vịt có ức tròn, da cổ và da bụng dày, có đủ lông cánh. Đây thường là những con vịt đã trưởng thành nên thịt vịt ăn khá chắc mình, ngon và quan trọng là làm lông sẽ rất tiện, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tránh những con vịt đang thay lông, loại vịt này rất khó làm lông.
  • Không nên chọn những con vịt non vì làm lông khó, thịt không ngon, bị óp, nhão khi bạn mang chế biến thành món ăn. Tương tự, cũng không nên chọn vịt quá già, thịt giai và bã.

Bia quyết làm thịt vịt nhanh đơn giản nhất

  • Tuyệt đối không làm thịt vịt bằng cách nhúng cả con vịt vào nước nóng già vì khi khi đó lỗ chân lông của vịt sẽ co lại và càng khó nhổ lông hơn. Nhiệt độ phù hợp là khoảng 40 độ.
  • Đầu tiên bạn nên tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình vịt ít phút trước khi nhúng vào nước ấm thì sẽ dễ làm lông hơn, chú ý miết tay xuống sát da để làm sạch hết lông tơ.
  • Zing ngay cách làm thịt vịt nhanh đơn giản  nhất
  • Sau khi nhổ lông xong, bạn rửa lại nhiều lần cho vịt thật sạch. Sau đó, đập dập ít gừng rồi pha với rượu trắng hoặc dùng chút muối trắng với nước cốt chanh, chà xát đều cả trong lẫn ngoài con vịt, để khoảng 20 phút cho thịt hết mùi hôi rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.

Với cách làm vịt này đảm bảo con vịt của bạn sẽ rất sạch sẽ, thịt trắng và không còn mùi hôi. Thịt vịt cũng rất đơn giản nếu bạn bỏ túi ngay mẹo làm thịt vịt trên nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *