Cách làm trắng da với cám gạo

Hiện nay các chị em đang rất hào hứng với cách làm trắng da từ những nguyên liện thiên nhiên, Đây là một trong số những cách ít tốn kém và đem lại hiệu quả cực cao. Ngoài ra các sản phẩm đến từ thiên nhiên thường rất lành tính nên các bạn có thể yên tâm sử dụng mà không làm tổn hại đến làn da.

Sử dụng cám gạo nguyên chất để làm trắng da

Sử dụng cám gạo nguyên chất để làm trắng da

Cám gạo cũng là một thứ được gọi là nguyên liệu tự nhiên. Sử dụng cám gạo đúng cách có thể giúp được làn da của bạn trắng hơn đáng kể.

Lưu ý: Mọi người nên phân biệt giữa cám gạo và cám trấu nhé. Cám gạo là loại cám bao bọc bên ngoài hạt gạo sau khi xát lớp vỏ thóc ở bên ngoài ra. Còn cám trấu là vỏ trấu được nghiền ra(Loại này thường không tốt cho da vì nó rất ráp). Khi mua mọi người nên đề phòng cám trấu trộn với cám gạo sẽ ảnh hưởng đến làn da của bạn.

Cám trấu thường không mịn và có màu khác so với cám gạo

Cám trấu thường không mịn và có màu khác so với cám gạo

Tại sao cám gạo lại có thể làm trắng da?

Cứ trung bình trong 100 gr cám gạo thì có chứa tới 22 gr lipid, 12 gr protein, 40 gr glucid, ngoài ra cám gạo còn chứa rất nhiều các thành phần khác mà rất tốt cho da như Vitamin B1, E6, hay khoáng chất… Đây đều là những chất dinh dưỡng rất có lợi cho làm da của bạn. Như Vitamin E giúp làn da của bạn chống lão hóa, Mang lại vẻ đẹp mịn màng cho làn da của bạn. Ngoài ra trong thành phầm 22 Gr Lipid có chứa một chất được gọi là tinh dầu gamma ozyganol, chất này có tác dụng giúp làn da của bạn tránh được tia cực tìm và làn da của bạn cũng chống lão hóa tốt hơn.

Công thức làm trắng da với cám gạo.

Nguyên liệu cần thiết

  • Một thìa cám gạo nguyên chất (Lưu ý trường hợp mua phải cám hỗ hợp với cám trấu)
  • Các nguyên liệu còn lại đó là dầu dừa, sữa tươi, mật ong, sữa chua không có đường.

Cách thực hiện như sau:

Trộn hỗn hợp cám gạo và những nguyên liệu trên thành một hỗn hợp sệt, mịn. Đắp lên da của bạn khi đã được tắm sạch bằng nước ấm. Để chừng 20 – 30 phút để các chất dinh dưỡng ngấm đều vào trong da. Sau đó tắm sạch lại bằng nước ấm.

Kết luận: Với cách làm trắng da với cám gạo cực kỳ đơn giản, bạn có thể cải thiện được làn da của mình hiệu quả hơn.

Tác giả QuiTi
No Responses

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *