Cách nhận biết bắp cải giả Trung Quốc

Bắp cải là một loại rau mùa Đông có vị ngọt, giòn và khá dễ tính trong cách chế biến. Nhưng thực tế hiện nay có sự xuất hiện tràn lan bắp cải Trung Quốc làm từ bột hóa học chứa nhiều hóa chất độc hại, gắn mác bắp cải Việt Nam đã gây nên sự nhầm lẫn cho người dân khi không biết đâu là bắp cải an toàn.

Một số dấu hiệu nhận biết bắp cải Trung Quốc

Về kích thước

Do có sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng nên bắp cải Trung Quốc thường khá đồng đều, trong bắt mắt, kích cỡ bắp cải thường chỉ to bằng nắm tay. Trong khi bắp cải ta kích cỡ không đồng đều, và kích cỡ to hơn bắp cải Trung Quốc.

Mẹo nhận biết bắp cải Trung Quốc

Về hình dáng

Bắp cải của Trung Quốc ở dạng tròn trong khi bắp cải Việt Nam dẹt.

Về màu sắc

Do việc sử dụng hóa chất để ngâm, tẩm và kích thích rau nên một đặc điểm dễ thấy là màu sắc rau Trung Quốc khá nhạt, màu láng bóng, trong bắt mắt. Trong khi bắp cải ta thường có màu đậm hơn.

Cách nhận biết bắp cải giả Trung Quốc

Về hương vị

Khi ăn bắp cải Trung Quốc thường nhạt, không có vị trong khi bắp cải ta có vị ngọt, giòn đậm và ăn khá ngon.

Về lá bắp cải

Bắp cải Trung Quốc búp đầu cuốn chặt, lá xoăn hơn, giòn và mướt, bổ đôi chiếc bắp cải ra thì kết cấu giữa các tầng lá không được chặt chẽ. Còn với bắp cải ta, búp đầu không cuốn chặt, khi bổ đôi bắp cải, những tầng lá bắp cải xen kẽ và kết cấu khá chặt chẽ.

Hướng dẫn nhận biết bắp cải Trung Quốc

Lưu ý khi bảo quản bắp cải:

Để giữ hàm lượng vitamin C có trong bắp cải xanh, bạn nên bảo quản rau trong các túi nhựa đã được đục lỗ và để trong ngăn bảo quản rau củ trong tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản được rau bắp cải được 2 tuần. Còn đối với những chiếc bắp cải đã bổ ra và chưa được sử dụng hết, bạn nên bọc chặt chúng bằng màng bọc thực phẩm và nên sử dụng hết trong vòng 1-2 ngày.

Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ sẽ hữu ích với bạn trong việc chọn lựa và sử dụng rau bắp cải một cách thông minh nhất. Bên cạnh đó bạn có thể học thêm bí quyết luộc rau xanh giòn này nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *