Cách nhận biết chuối ngâm hóa chất đơn giản

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chuối rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nó còn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Không những thế trong chuối còn chứa rất nhiều kali, tốt cho người bị cao huyết áp.
Những người dạ dày kém, hay bị nôn, tiêu chảy hoặc táo bón, ăn chuối là biện pháp tích cực giúp dễ tiêu hóa hơn và chữa khỏi những triệu chứng này.

Chuối cũng là thực phẩm rất tốt cho những cô nàng muốn giảm cân. Tuy nhiên, cũng nên ăn chuối với số lượng vừa phải không là sẽ bị phản tác dụng đó nhé.

Chuối rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là nó còn có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư

Chuối chín thơm ngon bổ dưỡng mà còn cực kỳ dễ ăn và tiện lợi. Thế nhưng ngày nay vì lợi nhuận nhiều thương lái đã tẩm hóa chất để chuối nhanh chín hơn. Chuối ngâm hóa chất không chỉ mất đi hương vị thơm ngon vốn có mà còn rất độc hại đối với người tiêu dùng. Chúng ta chỉ còn cách sử dụng mẹo nhận biết chuối ngâm hóa chất để mua được chuối ngon, an toàn cho sức khỏe.

Mẹo nhận biết chuối ngâm hóa chất chính xác nhất

Nhận biết chuối ngâm hóa chất qua vỏ

Quan sát qua vỏ chuối là một cách nhận biết chuối ngâm hóa chất đầu tiên. Những quả chuối ngâm hóa chất sẽ có màu vàng đẹp, đều nhau. Chúng có mã rất đẹp, vàng ánh và có nếp nhăn. Những nải chuối chín ép bằng hóa chất thì thường vàng đều, đẹp, nhưng cuống vẫn có màu xanh, đầu ngọn vẫn dính nhựa

Ngược lại những quả chuối chín tự nhiên, chuối không tẩm hóa chất thường có vết lốm đốm màu đen hoặc màu hồng đậm.

Nên chọn những nải chuối chín lác đác, có nghĩa là có quả chín, quả xanh. Tuy màu không được đẹp nhưng đó lại là chuối chín tự nhiên.

Cách phân biệt chuối ngâm hóa chất và chuối chín tự nhiên qua vỏ chuối

Bóc vỏ chuối nhận biết chuối ngâm hóa chất

Chuối chín tự nhiên thường mềm nên khi bóc vỏ rất dễ dàng và không còn dính nhựa ở vỏ. Trong khi đó, chuối ngâm hóa chất, nhìn bề ngoài thì chín nhưng quả vẫn cứng, khi bóc vỏ vẫn có độ sát, không dễ như chuối chín tự nhiên, đôi khi trong phần vỏ vẫn còn dính chút nhựa.

Hãy ăn thử chuối

Với cách này thì không được thông dụng cho lắm, vì các thương lái không đời nào để bạn ăn thử đâu, nhưng mình vẫn muốn nêu ra đây để các bạn có thêm vài mẹo nhỏ bỏ túi.

Chuối ngâm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng. Còn chuối chín cây sẽ có vị ngọt tự nhiên, mềm, ăn rất ngon và đặc biệt có mùi thơm rất tự nhiên và hấp dẫn.

Chuối ngâm hóa chất thì khi ăn sẽ có vị chát và cứng sượng

Với mẹo phân biệt chuối bị ngâm hóa chất đơn giản trên đây, hy vọng sẽ giúp mọi người bảo vệ được sức khỏe của bản thân và gia đình mình trước nguy cơ độc hại từ chuối ngâm hóa chất nhé.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *