Cách nhận biết da mặt để chăm sóc hiệu quả

Cách nhận biết da mặt thuộc loại da dầu hay da khô sẽ giúp bạn có định hướng chăm sóc da tốt hơn. Bài viết dưới đây mình chia sẻ với các bạn một vài cách nhận biết da mặt chính xác nhất:

Nhận biết da mặt bằng cách quan sát

Những cách quan sát này chính là một mẹo để bạn nhận biết da mặt nhanh và đơn giản nhất. Khi đó bạn có thể sử dụng những sản phẩm mỹ phẩm phù hợp và hiệu quả hơn để chăm sóc da.

Hướng dẫn nhận biết da mặt bằng quan sát như sau: Buổi tối khi bạn ngủ, bạn có thể để da mặt tự nhiên và ngủ qua đêm. Sáng hôm sau khi thức dậy nếu bạn thấy:

Đối với da khô: mặt khô bình thường, vuốt tay lên mặt không thấy bóng, không thấy nhờn thì da mặt bạn thuộc loại da khô. Do vậy bạn cần sử dụng các loại dưỡng ẩm để da không bị nẻ vào những mùa hanh khô.

Đối với da nhờn: Ngủ dậy bạn soi gương thấy mặt bóng nhẫy, vuốt tay lên mặt là thấy một lớp nhờn trên tay như là sờ vào mỡ. Như vậy da bạn thuộc loại da nhờn, da nhờn thường nhiều mụn, nhiều mồ hôi, lỗ chân lông to đặc biệt ở mũi và hai bên cánh mũi. Loại da này phải có chế độ chăm sóc đặc biệt và khắt khe vì khi ra ngoài da dễ bám bụi và rất kén sữa rửa mặt cũng như mỹ phẩm, nếu không cẩn thận dễ bị dị ứng nữa.

Đối với da thường: Nếu bạn có loại da thường thì chúc mừng bạn nhé. Da thường không khô và cũng không bị nhờn, da luôn mềm và dễ trang điểm. Da thường không bị mụn mà cũng không bị nám. Nhưng theo nghiên cứu của các chuyên gia da liễu, nước ta là nước nhiệt đới vì thế rất ít người có loại da thường. Vì thế chị em nào có loại da thường thì hãy tha hồ làm đẹp và hưởng thụ nhé.

Da nhạy cảm: Với loại da này buổi sáng thức dậy vẫn bình thường nhưng bạn để ý khi ra nắng da nhạy cảm thường ửng đỏ rất nhanh, da mỏng, dễ kích ứng với thời tiết và mỹ phẩm hoặc phấn hoa, bụi…Da nhạy cảm thường mềm nhưng mỏng, có người da mỏng còn nhìn thấy những mạch máu. Cách chăm sóc da nhạy cảm cũng khá khắt khe và khó dùng mỹ phẩm.

Da hỗn hợp: Da hỗn hợp thường rất nhiều người sở hữu nó, loại da này thường bị nhờn ở vùng trán, cằm và mũi nhưng hai bên má lại khô. Loại da này cũng thường to lỗ chân lông ở những chỗ bị nhờn vì thế hay nổi mụn rất khó chịu.

Hướng dẫn cách nhận biết da mặt chính xác nhanh chóng bằng quan sát

Mẹo nhận biết da mặt bằng giấy thấm dầu

Mẹo phân biệt da mặt bằng giấy thấm dầu nhanh nhất: Bạn rửa mặt sạch rồi để như vậy khoảng 1h. Cho giấy thấm dầu lên vị trí mà bạn muốn kiểm tra, thông thường cho vào những vùng trán, mũi, má, cằm, hai bên cánh mũi.

Dùng giấy thấm dầu để kiểm chứng độ dầu giúp phân loại da mặt chính xác:

Da khô: giấy thấm dầu không bị ướt hoặc chỉ lốm đốm một vài chỗ có ít dầu nhỏ như mũi kim nếu soi kỹ. Da khô thường khó chăm sóc vào mùa đông vì mùa đông thường bị nẻ và bong tróc.

Da thường: Da thường cũng không có ít dầu nào dính trên giấy và da thường mịn màng, lỗ chân lông se khít, rất dễ trang điểm và thường trang điểm rất đẹp.

Da nhờn: Da nhờn thường ướt giấy và vùng da nào trên mặt cũng có nhiều dầu. Da nhờn thường làm mất tự tin vì hay bị bóng và lỗ chân lông to, khó trang điểm và nhiều mồ hôi.

Da hỗn hợp: Da hỗn hợp thường có dầu ở hai bên cánh mũi, mũi, trán và cằm, còn bên má lại khô. Loại da này thường khó chọn kem hoặc mỹ phẩm phù hợp vì nếu không cẩn thận sẽ làm da bị mụn và mẩn ngứa. Da hỗn hợp cũng dễ bị dị ứng mỹ phẩm lắm nhé.

Dùng giấy thấm dầu để nhận biết da mặt sx cho kết quả chính xác hơn

Đây là cách nhận biết da mặt chính xác và phổ biến nhất để phân loại các vùng trên da mặt bạn. Bạn có thể dễ dàng mua giấy thấm dầu ở các cửa hàng mỹ phẩm

 

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *