Cách sử dụng và bảo quản băng vệ sinh an toàn

Băng vệ sinh đã quá quen thuộc với chị em phụ nữ hàng ngày. Nhưng trên thị trường hiện nay, băng vệ sinh rất đa chủng loại, nhiều chị em vẫn chưa có lựa chọn thật tốt cho riêng mình. Bài viết dưới đây, mình muốn chia sẻ với các bạn một vài mẹo sử dụng băng vệ sinh an toàn, đảm bảo sức khỏe sinh sản cho chị em phụ nữ.

Cách sử dụng băng vệ sinh an toàn chăm sóc bạn yêu

Lựa chọn và dùng băng vệ sinh như thế nào để đảm bảo sức khỏe và không gây bệnh?

Lựa chọn và dùng băng vệ sinh như thế nào để đảm bảo sức khỏe và không gây bệnh? Hãy lưu ý những cách bảo quản và sử dụng sau.

Cất giữ băng vệ sinh như thế nào?

Băng vệ sinh phải được khử trùng, sát khuẩn ở nhiệt độ cao mới có hiệu quả vô trùng do đó sẽ luôn có thời hạn. Nếu băng vệ sinh bị ẩm hoặc bảo quản quá lâu, kể cả không mở ra cũng sẽ bị thay đổi tính chất, nhiễm khuẩn.

Vì vậy khi sử dụng băng vệ sinh cần chú ý thời hạn, một lần không nên mua nhiều, tránh để lâu trong nhà. Sau khi mở phải đặt ở nơi khô ráo, sạch sẽ, trong môi trường vô trùng, khi bị ẩm và quá hạn đều không được dùng.

Băng vệ sinh cần phải được sát khuẩn và luôn có thời hạn

Những lưu ý trong kỳ kinh

Dùng băng vệ sinh cotton: Bề mặt cotton của băng vệ sinh rất thân thiện với da, tính thấm hút cũng khá tốt. Nếu thay đúng thời gian quy định sẽ có cảm giác thoải mái, cũng có thể giảm bớt các dị ứng và các bệnh về da.

Mua về dùng ngay: Nếu băng vệ sinh để quá lâu hoặc bị ẩm sẽ nhiễm khuẩn. Tốt nhất nên mua về dùng ngay và nếu dùng không hết thì nên cho vào túi cotton cất giữ và dùng hết tháng sau. Khi đi ra ngoài không nên để băng vệ sinh lẫn với đồ mỹ phẩm trong túi xách.

Bảo vệ từ bên trong: Nên nghe nhạc thư giãn, tập một số hoạt động thể thao nhẹ, hạn chế ăn món ăn nhiều cholesterol cao… Khi tâm trạng tốt và kết với với ăn uống, sinh hoạt lợp lý sẽ giúp cơ thể có sức đề kháng tốt hơn.

Chú ý đến hạn dùng và tính thấm hút: Trước khi sử dụng băng vệ sinh phải rửa tay sạch sẽ tránh vi khuẩn từ tay truyền nhiễm đến băng vệ sinh. Nên thay băng vệ sinh 2 tiếng/lần, lượng kinh ít cũng nên như thế. Ngoài ra khi tắm nên dùng vòi hoa sen, tránh tắm bồn.

Băng vệ sinh chỉ là một phương tiện vệ sinh thuận tiện khi đi công tác, du lịch nhưng không thể thay thế nước. Vì vậy cần vệ sinh vùng chữ V thường xuyên bằng nước ấm. Ngoài ra, nếu có tiền sử dị ứng thì không nên dùng băng vệ sinh bổ sung thêm chất thơm, dược thảo…

Sử dụng băng vệ sinh như thế nào để đảm bảo vệ sinh, giữ gìn sức khỏe là rất cần thiết đối với chị em phụ nữ. Ngại ngần gì mà không tham khảo bí quyết sử dụng băng vệ sinh an toàn.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *