Cách trị tóc nhiều gàu bằng muối ăn cực hay cho bạn

Trong dân gian có khá nhiều cách trị tóc gàu cực hay mà rất dơn giản như chanh, giấm, ..được nhiều người biết đến và sử dụng. Trong đó xử lý  với muối cũng rất hiệu quả.

Tác hại ra nếu trị gàu không triệt để?

Gàu là tình trạng nấm da đầu khiến vảy da bong tróc. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này xuất phát từ một loại nấm có tên gọi là malassezia sinh sôi ở da đầu, làm da đầu bị bong ra.

Chính vì vậy, nếu trị gàu không dứt điểm sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Đặc biệt, gàu có chiều hướng tăng lây lan ra các vùng da đầu khác. Lúc đầu có thể gàu ít, về sau càng nhiều hơn. Thậm chí có nhiều người vì gàu mà viêm tấy nhẹ ở phần lưng trên và ngực.

Trị tóc nhiều gàu bằng muối ăn cực đơn giản

Hướng dẫn 2 cách đơn giản trị gàu với muối:

Cách 1: Dùng muối ăn đơn thuần

Bước 1:

Lấy lọ muối ăn ở trong bếp. Tóc để khô. Sau đó, rắc chút muối lên đầu. Sau đó, massage nhẹ nhàng da đầu với muối. Lúc đó, những mảng gàu bám sẽ nhanh chóng bong chốc, được loại bỏ 1 cách dễ dàng. Bởi muối có tính ăn mòn khá cao.

Muối trị tóc nhiều gàu

Bước 2:

Sau khi massage khoảng 15 đến 20 phút, gội sạch với nước. Các bạn vẫn sử dụng dầu gội và dầu xả bình thường nhé!

Gội lại bằng dầu gội và dầu xả như bình thường

Cách 2: Muối ăn kết hợp phèn chua

Trị gàu dân gian với muối kết hợp phèn chua. Như các bạn đã biết muối có tính diệt khuẩn cao còn phèn chua lại giúp trung hòa độ pH trên da đầu.

Tuyệt chiêu đánh bay gàu bằng muối và phèn chua

Bước 1:

Chuẩn bị sẵn muối ăn, phèn chua.

Bước 2:

Hòa muối ăn với phèn chua. Sau đó, tiếp tục đổ lẫn với dầu gội. Bước cuối cùng, gội với hỗn hợp vừa trộn. Xả sạch với nước sau đó. Như vậy đã hoàn tất các bước trị gàu hiệu quả.

Còn ngại ngần gì mà không thử áp dụng ngay 2 cách trị gàu hiệu quả cực đơn giản mà không tốn kém nhưng hiệu quả lại đầy bất ngờ.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *