Cách từ chối lời tỏ tình một cách khéo léo nhất

Nếu bạn đang được một anh chàng tỏ tình và chưa biết phải từ chối anh ấy như thế nào để khiến đối phương ít bị tổn thương nhất cũng như giữ mối quan hệ bạn bè tốt đẹp vốn có giữa hai người, thì hãy thử tham khảo bài chia sẻ thật lòng của bạn Vy Vy sau đây nhé!

“Gửi anh,

Em không biết phải nói gì trong lúc này…thôi, e có gì nói nấy nhé, coi như hai anh em tâm sự với nhau anh nhé.

Hai anh em mình trọ gần nhau bao lâu rồi nhỉ? Từ mùng 1/1 vậy là chẵn 03 tháng thì em chuyển ra ngoài. Thời gian trôi nhanh thật ấy anh nhỉ? Nhớ ngày nói chuyện với anh ở sân bóng với cái kiểu khách sáo, chưa quen, thế mà bây giờ em đã tíu ta tíu tít nói chuyện với anh rồi. Đã thế, lại còn hay để anh phải quan tâm, giúp đỡ nữa vì em chả biết cái gì cả. Ngay cả việc đi làm thêm cũng để anh phải lo, phải tìm cho nữa chứ. Chắc anh khổ sở vì em nhiều lắm nhỉ? Hì hì. Thực sự khoảng thời gian gần anh em rất vui, biết thêm được rất nhiều thứ. Biết các anh chị đã tự lập để sống tốt như thế nào, biết con trai trên đời vẫn còn rất nhiều người tốt để tin tưởng, biết cảm giác thoải mái khi được quan tâm mỗi khi buồn lại được anh lôi đi trà đá, ăn kem. Biết niềm vui, động lực đi học khi được anh đưa đi học cùng, em biết, vì em nên anh phải bận tâm nhiều thế nào, dù muộn vẫn về đón em, lại suốt ngày ngồi nghe e m“hét” nữa chứ! Đúng là đày đọa anh mà. Hôm 8/3 e rất vui vì được anh quan tâm như thế, ấy, lại cả hôm em trượt TCC nữa chứ, nhớ lại là muốn khóc rồi. Òa òa. Mà anh biết không 8/3 hay bất cứ ngày lễ nào em đều không ra ngoài cùng người con trai khác trước khi có người yêu và sau khi chia tay người yêu. Tính em là như vậy mà, những ngày như vậy rất nhạy cảm nên em không muốn đi 1 đôi với ai cả, đơn giản là em chỉ muốn tránh sự hiểu lầm, và không muốn nợ tình cảm của ai nữa. Mà thực ra hồi em yêu người yêu cũ cũng vậy, em chưa bao giờ đi chơi cả. Có lẽ do người ấy hơi vô tâm, còn em thì chấp nhận 1 tình yêu đơn giản và không đòi hỏi gì cả. Từ sau khi cuộc tình ấy “không tìm được happy ending” thì em lại trở về là em, lại sống khép mình theo cách của riêng em, và cái điện thoại chẳng bao giờ rung ầm ầm cả ngày nữa. Nhiều lúc anh cứ trêu em “tương tư” hay “nhớ nhung” người cũ. Hì. Sai bét ấy, với em ai không đáng được yêu thì cũng không đáng bị hận vì người ấy đã từng là ngờiời mình yêu thương, vậy nên khi xa nhau, em chỉ giữ cho mình những kỉ niệm đẹp, để nó tồn tại trong ký ức của em, mỗi lần có lạc về quá khứ thì em cũng có thể mỉm cười, vậy thôi! Thi thoảng em muốn tìm cho mình sự yên bình thôi, khi nào thật vui hay thật buồn em đều thế cả, hát lan man, hát tràn lan, hát đến không thể hát nữa, đó như là 1 cách xả stress ấy. hì hì. Nói mới nhớ, gần anh còn hay được đi hát với lớp nữa chứ, mỗi lần tham gia cùng lớp đều rất vui, mỗi lần đi đều thấy xả stress hữu hiệu, hơn thế lại là cảm giác rất yên tâm khi ra ngoài vì “he, có a Tùng rồi, muộn chút cũng không sao” “có a Tùng rồi nhất định k sợ vấn đề nhạy cảm” “có a Tùng rồi, nếu có gì amh ấy nhất định sẽ để ý mình”…vân vân và nhiều lắm ạ, thế nên, đi cùng a e rất yên tâm và thoải mái. 🙂 

Em cảm nhận anh thực sự là mẫu ng đàn ông rất tốt và đáng tin tưởng, không ai là không có nhược điểm cả thế nên với em anh Tùng khá hoàn hảo ^^ Mỗi lần anh buồn không phải em không biết, chỉ là em cứ luyên thuyên thế để anh quên nỗi buồn đi thôi, không biết có ai thấy giận em bao giờ chưa nhỉ? 😛 Nếu có, thì em buồn lắm ấy, vì từ khi ra ngoài đến giờ, em rất ít khi chơi với con trai, a.T là 1 trong những sự hi hữu ấy. Em rất vui khi được a.T “quan tâm, để ý” và em cũng thấy vui khi được “để ý, giám sát” a.T…hì hì. E cảm ơn a.T nhiều lắm, lời cảm ơn này em định k nói vì nó lớn lao lắm, không thể dùng lời diễn tả được ^^  Quen sống ở môi trường trong ấy rồi, nên khi ra ngoài này, em có phần không quen, thế nhưng em sẽ làm quen dần, thích nghi dần. Sẽ không thể đòi hỏi như ở trong ấy nữa…hichic. Ngoài này, chỉ được cái là tiện xem Bus anh ạ, Thoan đi học không thấy vất vả và xa nữa. Em thấy hơi khổ thân em ấy, nên muốn nó đi lại thuận tiện hơn. Với lại, ra ngoài này, em cũng định hướng cho mình rất nhiều từ việc đi học Tiếng Anh đến việc đi làm thêm. Em hi vọng 2 năm chỉ đâm đầu vào học Tiếng Anh và tìm 1 công việc tốt, phù hợp em sẽ nuôi được em gái giúp bố mẹ. Em biết, để làm được điều ấy, em phải cố gắng rất nhiều, vậy nên, tạm thời em sẽ không vướng bận đến những chuyện khác nữa, ít nhất là đến khi em ra trường và tìm được cho mình 1 công việc ổn định. Chuyện tình cảm cũng vậy, có thể nói bây giờ em không có “cảm giác yêu”, không hẳn là em còn tình cảm hay nhớ thương người yêu cũ mà đơn giản là, hiện tại, em không cảm nhận được tình yêu mà chỉ là cảm nhận muốn kéo dài tâm trạng như thế này thêm chút nữa, thêm 2, 3, thậm chí là 4 năm nữa. Em rất cảm ơn và trân trọng sự quan tâm của anh dành cho em. Tình cảm ấy có thể chỉ là sự đồng cảm giữa 2 tâm hồn hiện tại đang cô đơn, hay là thói quen nào ấy nhưng em hi vọng nó xa hơn thế, cao hơn thế, đó là tình cảm bạn bè, tình anh em, sự quan tâm nhau như 1 gia đình vậy. Như thế, em thực sự hạnh phúc lắm!!! Em tin dù xã hội có lừa lọc thế nào, dù con người có dối gian ra sao thì tình cảm chân thành, tình cảm gia đình, tình cảm anh em, bạn bè vẫn tồn tại mãi mãi ^^

Cả anh và em cùng cố gắng nhé anh, cố gắng vì mục tiêu của mình. Mục tiêu của anh lớn lao hơn em rất nhiều, vì thế em mong anh sẽ đạt được tất cả mong muốn ấy, tìm cho mình niềm vui, hạnh phúc song hành cùng nó là sự may mắn và thành công nha anh!                                                                       

 Thân gửi anh

                                                                                                                                                 Lam Vy Vy ”

Tất cả tình cảm chân thành trên đời đều đáng được trân trọng, vì thế, nếu bạn không thể đồng điệu về cùng một thứ tình cảm với người ấy, hãy chia sẻ chân tình, thực lòng và từ chối thật khéo léo nhé!

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *