Cảnh báo những thực phẩm có thể biến thành độc tố khi hâm lại

Hâm lại thức ăn là việc làm quen thuộc của mỗi chúng ta để giữ lại độ hấp dẫn sau khi thức ăn bị để lâu hay để qua đêm nên không còn nóng sốt. Nhưng đây là một việc làm khá mạo hiểm bởi bạn rất có thể đang thu nạp vào người độc tố sau khi ăn thức ăn được hâm lại. Cùng mình tìm hiểu và chia sẻ bài viết Cảnh báo những thực phẩm có thể biến thành độc tố khi hâm lại sau đây nhé!

Cảnh báo những thực phẩm có thể biến thành độc tố khi hâm lại

  1. Cơm

Thức ăn tưởng như là vô hại và quá đỗi quen thuộc này lại bị biến chất và có khả năng gây độc khi được hâm lại bởi  cơm chính là tinh bột và tinh bột khi được làm nóng lên đến 60 độ C trở lên sẽ dần dần nở ra cuối cùng biến thành dạng bột hồ, quá trình này gọi là “hồ hóa tinh bột”, tức là đã biến thành một chất khác và sẽ ảnh hưởng đáng kể đến tiêu hóa.

thuc-pham-co-the-bien-thanh-doc-to-khi-duoc-ham-nong-lai-1

  1. Trứng

Các protein trong trứng sẽ bi phá hoại khi được hâm nóng, thậm chí còn có thể biến thành chất độc, gây rối loạn tiêu hóa. Đây cũng là lý do các gia đình không bao giờ để trứng lại qua bữa khác.

  1. Cần tây

Cần tây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người nhưng chúng ta chỉ nên ăn cần tây trong một   bữa và không nên để cần tây lại bữa sau, đặc biệt là không nên hâm nóng cần tây. Bởi khi được hâm nóng, các nitrat trong cần tây sẽ gây hại cho cơ thể.

  1. Rau bina

Khi ở nhiệt độ cao, chất nitrat có trong rau bina sẽ chuyển đổi thành nitrit – chất gây ung thư.

thuc-pham-co-the-bien-thanh-doc-to-khi-duoc-ham-nong-lai-2

  1. Khoai tây

Khoai tây nếu để quá lâu sẽ mất dần giá trị dinh dưỡng và sẽ gây các vấn đề về tiêu hóa nếu ăn khoai tây được hâm lại.

  1. Nấm

Các thành phần protein có trong nấm sẽ thay đổi và gây hại nếu bạn hâm nóng chúng.

  1. Thịt gà

Khi bị hâm nóng, các protein có trong thịt gà sẽ thay đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe.

thuc-pham-co-the-bien-thanh-doc-to-khi-duoc-ham-nong-lai-3

  1. Củ cải đường

Nhiệt có thể là nguyên nhân khiến củ cải đường bị nitrat hóa và sản sinh ra các độc tố, giải phóng các chất gây ung thư khi chúng được hâm nóng lên lần thứ hai.

  1. Cải bó xôi

Do cải bó xôi cũng chứa chất nitrate, chất này sẽ tăng cao gấp nhiều lần khi thức ăn được hâm nóng lại, vì vậy cải bó xôi cũng sẽ sản sinh ra độc tố nếu đun nóng lại.

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *