Có nên sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc dầu hay không?

Dầu dừa được coi là ” thần dược” bởi tác dụng vô cùng tuyệt vời của nó trong việc chăm sóc da, chăm sóc tóc. Trong bài viết này, mình  xin chia sẻ tác dụng của dầu dừa trong viêc trong việc phục hồi hư tổn cho tóc, có thể làm mềm lại sợi tóc, phục hồi các lọn tóc xơ rối, cháy nắng, chẻ ngọn. Và đưa ý kiến về vấn đề Có nên sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc dầu hay không?

Tác dụng của dầu dừa với tóc

  • Dầu dừa là một phương pháp phục hồi tóc khô xơ từ thiên nhiên vô cùng hiệu quả. Bạn có thể chăm sóc tóc bằng dầu dừa cực kỳ tốt và hiệu quả bằng cách: Sau khi gội đầu xong, dùng dầu dừa bôi đều lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong 20 phút rồi gội lại. Bạn sẽ thấy bất ngờ với tác dụng của dầu dừa trong việc phục hồi hư tổn cho tóc, có thể làm mềm lại sợi tóc, phục hồi các lọn tóc xơ rối, tóc khô, cháy nắng, chẻ ngọn.
  • Dầu dừa cũng được sử dụng thay cho gôm tạo kiểu tóc bằng cách thoa một chút vào lòng bàn tay, xoa lên tóc và sau đó tạo kiểu theo ý muốn.
  • Sau khi gội đầu xong, dùng dầu dừa bôi đều lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong 20 phút rồi xả lại với nước.  Bạn sẽ thấy bất ngờ với tác dụng của dầu dừa trong việc phục hồi hư tổn cho tóc, có thể làm mềm lại sợi tóc, phục hồi các lọn tóc xơ rối, cháy nắng, chẻ ngọn.
  • Massage da đầu bằng dầu dừa có thể loại bỏ các vẩy gàu trên da đầu, trị hói đầu, ngăn rụng tóc hiệu quả.

co-nen-su-dung-dau-dua-cho-toc-dau-hay-khong-2

Có nên sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc dầu hay không?

Tóc dầu là do cơ thể dư  thừa dinh dưỡng, ăn quá nhiều thức ăn chứa chất béo, quá nhiều lipid nên dư thừa và phải đào thải ra ngoài cơ thể thông qua tuyến nang lông, cụ thể là lỗ chân lông và chân tóc. Đôi khi là do tuần hoàn điều tiết cơ thể không tốt,  không hấp thu hoặc hấp thu rất ít lượng dinh dưỡng từ thức ăn và tất nhiên nó cũng sẽ đào thải qua da. Tuy nhiên, nguyên nhân này cũng hiếm gặp.

Với tóc dầu, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu dừa để phục hồi tóc hư tổn, làm giảm sự gãy dụng của tóc, giúp tóc trở lên mềm mượt và nhanh mọc hơn. Nhưng bạn cần lưu ý những điều sau khi sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc có hiệu quả nhất.

Khi sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc:

  • Nếu bạn bị rụng tóc, gàu: cho dầu dừa tiếp xúc ở da đầu và massage nhẹ nhàng.
  • Tóc khô, xơ chẻ ngọn cần phục hồi: dùng lược chải đều dầu dừa từ thân đến ngọn tóc.

co-nen-su-dung-dau-dua-cho-toc-dau-hay-khong-3

Thời gian ủ tóc với dầu dừa bao lâu thì có hiệu quả?

Thông thường, bạn phải ủ tóc với dầu dừa tối thiểu 45 phút trước khi gội đầu. Có nhiều bạn phải ủ đến 2 tiếng mới thấy tác dụng rõ rệt nên. Nhưng, nhiều bạn chỉ cần sau khi gội đầu xong, dùng dầu dừa bôi đều lên tóc, ủ bằng khăn ấm trong 20 phút rồi gội lại là có thể thấy rõ tác dụng của dầu dừa trong việc phục hồi hư tổn cho tóc.

Sau khi ủ dầu dừa, bạn pha loãng dầu gội và chia thành 2 lần để đảm bảo gội sạch dầu dừa còn dư, tránh tình trạng dầu dừa khiến tóc bết.

Nên ủ dầu dừa với tóc dầu bao nhiêu lần/ tuần?

  • Với tóc khô, bạn ủ dầu dừa 2-3 lần /tuần. Còn với tóc dầu, bạn chỉ nên ủ 1 lần / tuần.
  • Ủ lạnh sẽ tốt hơn ủ nóng vì khi nhiệt độ ở máy nóng quá cao làm dầu dừa mất đi phần dưỡng chất.

co-nen-su-dung-dau-dua-cho-toc-dau-hay-khong-1

Những lưu ý cần tránh khi sử dụng dầu dừa ủ tóc

  • Không nên sử dụng quá nhiều dầu dừa cho một lần ủ vì sẽ gây bết tóc do khó gội sạch.
  • Không nên ủ dầu dừa qua đêm, đặc biệt là những bạn tóc dầu.

Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *