Công dụng bất ngờ của nước cơm ít biết

Nước cơm là một món ăn giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe mà còn có công dụng tuyệt vời trong ngày hè nóng bức. Dưới đây là tác dụng của nước cơm mà ít người biết đến, dù cuộc sống đầy đủ bạn cũng không nên bỏ phí.

Nước cơm rất tốt cho sức khỏe

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nước cơm đóng một vai trò rất quan trọng trong việc điều chỉnh mức nhiệt của cơ thể trong những ngày nóng. Đó là lý do tại sao bạn nên uống nước cơm để chịu được cái nóng mùa hè này.

Những công dụng bất ngờ của nước cơm đối với sức khỏe

Cung cấp năng lượng

Uống nước cơm rất tốt cho sức khỏe của bạn vì nó giúp tăng năng lượng. Ở Ấn Độ, người nông dân thường uống nước cơm trước khi họ phải làm việc, như vậy họ sẽ thấy tràn đầy năng lượng suốt cả ngày dài.

Ngăn ngừa viêm dạ dày, ruột

Đây cũng là một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nước cơm, vì vậy bạn nên sử dụng nước cơm thường xuyên hơn vì nó tốt cho sức khỏe của bạn.

Nước cơm có thể ngăn ngừa viêm dạ dày hiệu quả

Ngăn ngừa táo bón hiệu quả 

Nước gạo cũng tốt trong việc ngăn ngừa táo bón. Khi bạn đang bị táo bón, hãy thử uống nước gạo nấu chín sẽ có tác dụng rất tốt.

Bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng

Trong nước gạo có chứa một chất gọi là oryzanol, nó giúp chống lại các tia UV từ mặt trời. Nếu bạn sử dụng nước cơm uống và nước vo gạo để rửa mặt sẽ giúp làn da của bạn không bị mất nước bởi ánh nắng mặt trời.

Chính vì vậy, bạn không nên bỏ phí món nước cơmnước cơm cực kỳ hữu ích đối với sức khỏe.

Tác giả Taylor
One Response
  1. Kim Ngân

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *