Công dụng chữa bệnh bằng lá tía tô quá thần kỳ

Lá tía tô một trong loại rau thơm đã qua quen thuộc trong mỗi bữa ăn hàng ngày của nhiều người hơn nữa nó còn là một loại cây dùng để chữa bệnh rất tuyệt vời. Vậy công dụng chữa bệnh của lá tía tô thần kỳ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu cách chữa bệnh bằng lá tía tô theo bài viết được chia sẻ dưới dây nhé!

Chữa thương hàn do suyễn:

Với loại bệnh này bạn có thể dùng lá tía tô tươi nấu nước uống hàng ngày sẽ nhanh chóng dứt cơn suyễn và chứng thương hàn sẽ không còn nữa.

Uống nước tía tô có thể chữa thương hàn do suyễn

Tác dụng của tía tô với bệnh gút:

Do trong tía tô có chứa nhiều tinh dầu có tác dụng giảm đau chống viêm, giãn mạch, ngăn chặn quá trình nhiễm khuẩn nên có tác dụng rất tốt trong các đợt cấp tính của bệnh gút.

Trong cơn gút cấp do nồng độ acid uric trong máu tăng cao lắng đọng ở các khớp kích hoạt phản ứng viêm khiến cho các khớp sưng tấy, đỏ và đau rất nhiều. Khi sử dụng lá và cành tía tô giã nát đắp vào vị trí khớp bị viêm sẽ nhanh chóng làm giảm cơn đau nhức, giảm quá trình viêm tấy đỏ.

Lá tía tô chữa bệnh gut

Chữa bệnh cảm mạo

Cảm lạnh, cảm cúm, nhức đầu, mệt mỏi toàn thân … điều này khiến cho mọi người luôn trong tình trạng mệt mỏi, ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống gia đình và công việc. Và sử dụng tía tô để chữa trị những loại bệnh này vô cùng hiệu quả.

  • Cháo tía tô giải cảm: Đối với bệnh nhân bị cảm cúm, bạn có thể nấu cháo gạo tẻ cho ra bát, thái nhỏ tía tô non và hành lá cho vào bát cháo, thêm tiêu và ớt cay, ăn nóng. Có tác dụng giải cảm rất tốt.
  • Xông: Bạn dùng lá tía tô cùng các lá thơm khác như lá chanh, lá bưởi, lá sả,… tạo thành nồi xông. Có thể lấy ra một bát nước uống trước hoặc sau khi xông cũng rất tốt.

Trẻ em ho nhiều, thở gấp, mặt tím tái: Thì có thể dụng một số cách sau để điều trị như:
+ Dùng 20g hạt tía tô tán thành bột mịn, hòa với nước đun sôi còn ấm (khoảng 300c) cho trẻ uống;
+ Có thể gạn bỏ bã hoặc cho hạt tía tô tán mịn vào túi vải rồi ngâm đến khi ra nước thì trẻ sẽ dễ uống hơn.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *