Dấu hiệu nhận biết lưu thông máu kém

Lưu thông máu kém có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng đối với sức khỏe nếu không được phát hiện kịp thời. Dưới đây mình chia sẻ một vài dấu hiệu nhận biết tuần hoàn máu của bạn đang có vấn đề _ Dấu hiệu nhận biết lưu thông máu kém.

Tay chân lạnh và phù

Lưu lượng máu thích hợp giúp duy trì nhiệt độ của cơ thể. Vì thế nên nếu lưu lượng máu bị gián đoạn, máu không thể di chuyển dễ dàng đến các khu vực phía xa của cơ thể sẽ làm cho tế bào bị thiếu oxy gây lạnh đầu chi.

Tuần hoàn máu kém tới các chi ban đầu thường chỉ gây ra cảm giác tê buồn ở các đầu ngón chân, ngón tay. Sau đó, cảm giác tê sẽ tăng dần và lan đến bàn chân, bàn tay, cổ chân, cổ tay và gây nên hiện tượng mỏi cánh tay, mỏi bắp chân.Bởi ngón chân, ngón tay là những bộ phận ở xa tim nhất nên khi tuần hoàn máu trong cơ thể không được tốt, đây thường là nơi phát tín hiệu cầu cứu đầu tiên.

Ngoài ra, lưu thông máu kém có thể ảnh hưởng tới thận, gây nên tình trạng phù ở bàn tay, bàn chân.

Chân tay phù do lưu thông máu kém

Cảm giác mệt mỏi thường xuyên

Lưu thông máu kém làm cho lượng oxy và dưỡng chất được chuyển tới các cơ ít hơn, gây ra cảm giác mệt mỏi. Cùng với triệu chứng mệt mỏi, một số người thậm chí còn có thể bị khó thở, thiếu sức chịu đựng và đau nhức cơ bắp do thiếu oxy.Tuần hoàn máu kém cũng gây khó thở, đau nhức cơ bắp và khó khăn trong duy trì các hoạt động hàng ngày.

Lưu thông máu kém gây ra cảm giác mệt mỏi

Rối loạn tiêu hóa

Khi lưu thông máu không tốt, máu ít được bơm tới các cơ quan trong cơ thể và đường tiêu hóa tất nhiên cũng không là ngoại lệ. Kết quả là người có tuần hoàn máu kém sẽ tiêu hóa chậm và hay gặp tình trạng táo bón.

tuần hoàn máu kém sẽ tiêu hóa chậm và hay gặp tình trạng táo bón

Hệ miễn dịch kém

Do máu lưu thông kém, các vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần để chống nhiễm trùng không được phân phối kịp thời và với số lượng đầy đủ. Điều này ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của cơ thể để phát hiện và chống lại các tác nhân gây bệnh. Vì thế nên người có tuần hoàn máu kém thường dễ bị bệnh tấn công. Và các chấn thương và vết thương sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi.

Suy giảm trí nhớ

Khi lưu thông máu tốt thì não mới hoạt động tốt. Còn khi tuần hoàn máu kém, người mắc chứng này sẽ cảm thấy mệt mỏi, thiếu tập trung và suy giảm trí nhớ.

Khi lưu thông máu tốt thì não mới hoạt động tốt

Mất cảm giác thèm ăn

Lưu thông máu kém sẽ chặn các tín hiệu đói truyền lên não. Điều này khiến người có tuần hoàn máu kém ăn ít vì không có cảm giác thèm ăn, vì vậy cân nặng cũng sẽ giảm.

Người có tuần hoàn máu kém ăn ít vì không có cảm giác thèm ăn

Rụng tóc và móng yếu

Khi da đầu không nhận được các chất dinh dưỡng thiết yếu với số lượng thích hợp từ máu, tóc sẽ trở nên mỏng, khô và bắt đầu rụng với tốc độ nhanh chóng. Máu lưu thông kém cũng làm cho da bị khô và móng tay giòn.

Da xanh xao, tím tái

Vì oxy không cung cấp được tới mô và các cơ quan trong cơ thể do tuần hoàn máu giảm, màu sắc của da cũng thay đổi và trở nên xanh tái. Ngón tay và ngón chân cũng trở nên nhợt nhạt.

Nếu bạn đang bị những dấu hiệu khó trên ghé thăm thì mình chắc chắn bạn đị bị lưu thông máu kém. Bạn nên có nhận biết sớm đẻ có cách chữa trị hợp lý nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *