Dấu hiệu nhận biết sắp sinh em bé

Quả thật rất khó để dự đoán thời điểm sắp sinh, em bé sắp chào đời , vì ở mỗi lần sinh ở mỗi người là khác nhau. Nhưng “kienthuchay.net” có thể giúp đỡ bạn nhận biết thời điểm sinh em bé đang đến. Có một số dấu hiệu rõ ràng chứng tỏ bạn sắp chuyển dạ mà bạn nên biết. Hãy lưu ý đến và chúng sẽ nói cho bạn biết rằng: bé sắp chào đời rồi đấy!

Dấu hiệu nhận biết sắp sinh

Em bé di chuyển nhiều hơn

Khoảng một vài tuần trước khi em bé sắp chào đời, em bé sẽ dần di chuyển vào vị trí trong khung xương chậu của bạn, đầu bé chúc thấp xuống dưới. Dĩ nhiên là, bạn có thể cảm thấy bước chân của mình ở thời điểm này trở nên lạch bạch hơn nhiều so với trước đây – và bạn có thể quay lại thói quen thường xuyên đi tiểu giống như trong ba tháng đầu khi mang thai, bởi vì đầu của em bé đang đẩy xuống phía bàng quang. Nhưng tin tốt là bạn sẽ cảm thấy dễ thở hơn nhiều, kể từ khi em bé di chuyển ra xa khỏi phổi của bạn.

Cổ tử cung của bạn bị giãn nở khi sắp sinh

Nó bắt đầu giãn ra và mỏng đi trong vài ngày trước khi bạn chuyển dạ. Trong tuần bạn đi khám lại, bác sĩ của bạn có thể kiểm tra và theo dõi sự giãn nở và mỏng đi của tử cung thông qua một bài kiểm tra đánh giá từ bên trong.

Bạn cảm thấy bị nặng nề và đau lưng hơn

Đặc biệt nếu đây không phải là lần đầu tiên mang thai của bạn, bạn có thể cảm thấy khó hoạt độngvà đau ở háng và lưng như khi cơn đau đẻ sắp đến gần. Cơ bắp và khớp xương của bạn cũng được kéo dài và chuyển sang thế sẵn sàng cho việc sinh em bé.

Những dấu hiện chính xác khi em bé sắp chào đời

Bạn giảm sự tăng cân (hoặc giảm cân)

Tăng cân có xu hướng chững lại ở những ngày  sắp sinh. Một số bà bầu còn bị mất một vài kí-lô!

Lúc sắp sinh bạn cảm thấy càng lúc càng mệt mỏi …

Đó là việc bạn có kích thước bụng siêu lớn, cùng với bàng quang bị nén lại, nó có thể làm cho bạn khó, không thể có được một giấc ngủ ngon trong những ngày và những tuần cuối cùng của thai kỳ. Một số bà mẹ bị bùng nổ năng lượng khi ngày sinh nở gần kề.

Dịch tiết âm đạo có sự biến đổi màu sắc và độ đậm đặc

Trong những ngày cuối khi sắp sinh, lượng chất dịch âm đạo được tiết ra nhiều hơn và đặc hơn. Bạn cũng có thể thấy lớp chất nhầy bong ra – đó là lớp nhầy giống như hình nút chai bít kín tử cung lại. Chất nhầy đó có thể được tiết ra với dạng mảng lớn có lẫn những vệt máu nhạt) hoặc đôi khi chúng được tiết ra ở dạng những mảnh rất nhỏ (bạn có thể không hề nhìn thấy trong khi chúng được tiết ra rất nhiều). Đây là một dấu hiệu tót cho thấy việc sinh đẻ sắp diễn ra (mặc dù không thấy những cơn co thắt xuất hiện hoặc tử cung giãn nở 3-4 cm, thì quá trình sinh con vẫn có thể diễn ra trong vòng một vài ngày nữa!).

Các cơn co thắt trở nên mạnh và thường xuyên hơn

Các cơn co thắt là tình trạng sớm nhận biết việc sắp sinh. Bạn sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm hết sức quan trọng (đón chào bé yêu ra đời). Làm thế nào để bạn có thể nhận biết được sự khác biệt giữa các cơn co thắt báo hiệu chuyển dạ thật và giả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu chuyển dạ thực sự dưới đây nhé:

– Nếu bạn  sắp lâm bồn, các cơn co thắt sẽ trở nên mạnh mẽ hơn chứ không phải giảm nhẹ đi.

– Nếu bạn thay đổi tư thế, vị trí, cơn co thắt cũng không biến mất.

– Những cơn đau co thắt bắt đầu ở phần lưng dưới và chuyển lên vùng bụng dưới, và có thể là xuống cẳng chân của bạn.

– Các cơn co thắt phát triển: Chúng diễn ra thường xuyên và gây đau đớn hơn, đôi khi còn tạo nên một mô hình diễn biến thường xuyên nữa.

Vỡ ối

Vỡ ối là một trong những dấu hiệu cuối cùng báo hiệu em bé sắp chào đời mà hầu hết các bà bầu đều nhận thấy.

Tuy là ngày em bé chào đời đến gần nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng. Bạn hãy đến gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình thường xuyên, và họ sẽ giúp bạn nhận biết tất cả các dấu hiệu quan trọng báo hiệu sinh em bé.

Dấu hiệu nhận biết em bé sắp chào đời mà ai cũng gặp

Trên đây là một vài dấu hiệu cho thấy em bé của bạn sắp chào đời tương đối chính xác. Các ban đừng nên lo lắng mà phải thật thoải mai để đón bé yêu nhé!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *