Dùng kem chống nắng sai cách tác hại khôn lường

Nhu cầu sử dụng các sản phẩm kem chống nắng trong mùa hè là tất yếu với các chị em phụ nữ. Nhưng nhiều chị em đã mắc phải sai lầm trong cách thoa kem chống nắng không những không bảo vệ được làn da mà còn khiến da trở nên sạm đen. Điều đó cho thấy rắng các chị em dùng kem chống nắng sai cách tác hại khôn lường. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có một làn da khỏe mạnh và mịn màng trong mùa hè!

Những cách sử dụng kem chống nắng gây tác hại khôn lường

Chỉ bôi một lần cho cả ngày

Bạn tiếp xúc với nước hoặc ra nhiều mồ hôi, thì kem chống nắng cần thoa sau mỗi 2 giờ. Điều này ít teen để ý vì thường nghĩ kem có tác dụng dài trong suốt cả ngày. Bạn nên đọc hướng dẫn sử dụng kỹ, bởi lẽ tùy thuộc vào từng loại kem có hiệu quả kéo dài bao lâu.

Những sai lầm không nên mắc phải khi sử dụng kem chống nắng

 Ra ngoài ngay sau khi bôi kem

Đây là sai lầm mà hầu hết teen mắc phải. Điều đáng nói là các nhà sản xuất đều cảnh báo điều này trên bao bì sản phẩm. Kem chống nắng cần 15-30 phút để hấp thụ vào da mới mang lại hiệu quả chống nắng.

Dùng một lọ kem chống nắng trong nhiều năm

Bạn thể hiện tinh thần tiết kiệm bằng cách dùng tiết lọ kem chống nắng từ năm ngoái vì thấy chưa hết hạn sử dụng. Tuy nhiên, sau khi mở nắp, tiếp xúc với không khí và để lâu, vi khuẩn sẽ xâm nhập, kem sẽ hết giá trị chống nắng nhanh hơn thời hạn sử dụng, chưa kể tới nguy cơ gây kích ứng da.

Không nên sử dụng một chai kem chống nắng trong nhiểu năm

Chọn kem chống nắng chỉ dựa vào chỉ số SPF

Hãy ghi nhớ, chỉ số SPF chỉ có tác dụng chống cháy nắng với tia cực tím UVB. Tuy nhiên, nắng mặt trời còn có cả tia UVA – tác nhân gây ung thư và lão hóa da. Do vậy, khi chọn kem chống nắng, bạn cũng cần chú ý tới chỉ số PA, được phân loại theo PA+, PA++ và PA+++.

Chỉ bôi kem khi tiếp xúc với nắng

Tới 90% teen cho rằng, chỉ nên thoa kem chống nắng khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Điều này không hoàn toàn đúng nhé! Tia UV vẫn có thể gây hại cho da ngay cả trong những ngày trời nhiều mây.

Dùng kem chống nắng sai cách gây tác hại khôn lường

Quá tin tưởng vào kem chống nắng

Đã thoa kem chống nắng, mọi biện pháp khác như mặc đồ bảo hộ, đội mũ rộng vành hay đeo kính đều bị bạn bỏ qua. Niềm tin tuyệt đối này là sai lầm, đặc biệt khi bạn chọn loại kem chưa đủ tốt hay không phù hợp với da. Nếu ra ngoài vào khoảng 10 giờ đến 2 giờ chiều, teen nên che chắn bảo vệ da vì tia UV lúc này là mạnh nhất.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *