Duỗi tóc thẳng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên

Để biến một mái tóc xoăn thành tóc thẳng bóng mượt, bạn có thể tìm đến những cửa hiệu làm đầu và nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc máy là cũng như các sản phẩm duỗi tóc. Tuy nhiên, có một sự thật đáng buồn là gần như mọi dụng cụ và các sản phẩm duỗi tóc đều gây tổn hại hay thậm chí phá hủy mái tóc và vùng da đầu của bạn. Duỗi tóc bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp bạn có được mái tóc suôn thẳng, mượt mà và không lo sợ gây hư tổn cho tóc

  1. Sữa

Hòa sữa cùng nước với tỉ lệ bằng nhau. Cho hỗn hợp sữa-nước vào một bình xịt và xịt đều lên vùng tóc rối nửa tiếng trước khi gội đầu. Gội sạch đầu với dầu gội và dùng thêm dầu xả để dưỡng tóc.

Dưỡng tóc thẳng tại nhà bằng sữa

  1. Trứng và dầu olive

Đập hai quả trứng, bỏ vỏ rồi trộn đều cùng 4 thìa to dầu olive. Thoa đều hỗn hợp lên vùng da đầu và dùng lược chải lên tóc. Giữ nguyên đầu trong vòng 1 tiếng rồi gội sạch bằng nước ấm.

  1. Trị liệu bằng dầu nóng

Phương pháp trị liệu bằng dầu nóng (hot oil treatment) sẽ sử dụng các tinh dầu đun nóng ở nhiệt độ cao để làm nở chân tóc, giúp dầu trong chân tóc tiết ra ngoài và các tinh dầu bên ngoài thấm sâu vào bên trong.

Phương pháp này cũng giúp mái tóc được dưỡng ẩm và suôn mượt nhanh chóng. Bạn có thể tự chế tinh dầu riêng của mình từ dầu dừa, olive, dầu hạnh nhân hay dầu vừng. Thoa đều hỗn hợp lên đầu và mát-xa nhẹ nhàng. Sau khi hoàn tất việc mát-xa, bạn dùng nước ấm gội sạch lớp tinh dầu.

Dầu nóng có tác dụng kích thích chân tóc

  1. Đất sét Fuller Earth

Fuller Earth là tên gọi của một loại đất sét thường dùng để đắp mặt nạ cho da dầu. Bạn có thể sử dụng loại đất sét này để giúp tóc suôn thẳng.

Cho 1 cốc bột đất sét, 1 lòng trắng trứng và 2 thìa lớn bột gạo vào bát rồi trộn đều. Thoa hỗn hợp lên da đầu và để yên trong nửa tiếng. Gội đầu với nước sạch và dùng thêm kem xả.

  1. Nha đam

Nha đam chứa nhiều enzyme có thể duỗi thẳng, dưỡng ẩm và làm mềm tóc. Cách làm rất đơn giản: chà ít cùi nha đam lên toàn bộ da đầu rồi dùng nước lạnh gội sạch vùng da đầu và tóc.

Nha đam chứa nhiều enzyme có thể duỗi thẳng, dưỡng ẩm và làm mềm tóc

  1. Giấm táo

Giấm táo có thể phục hồi độ pH tự nhiên cho tóc và giúp các sợi tóc khỏe mạnh hơn. Bạn chỉ cần hòa một thìa nhỏ giấm táo vào cốc nước, thoa lên đầu và để nguyên cho đến khi hỗn hợp khô dần rồi gội sạch đầu bằng nước lạnh.

  1. Dầu thầu dầu và dầu đậu nành

Hòa đều dầu thầu dầu với dầu đậu nành theo tỉ lệ 2:1. Làm ấm hỗn hợp sau đó thoa lên da đầu và để nguyên trong 1 tiếng. Gội sạch đầu bằng nước ấm và dùng thêm kem xả.

Chúc các bạn thành công với mẹo duỗi tóc thẳng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *