Giảm mắt thâm quầng bằng mật ong cực hiệu quả

Mắt thâm quầng và gương mặt nhợt nhạt làm cho bạn thiếu tự tin trước đám đông. Mắt thâm quầng do nhiều nguyên nhân gây ra như mất ngủ, thiếu ngủ do làm việc khuya, di truyền, căng thẳng và mệt mỏi, ngoài ra những phụ nữ đang thai nghén hay gặp hiện tượng này. Trong bài viết Những mẹo nhỏ làm giảm mắt thâm quầng, kienthuchay.net đã giới thiệu với các bạn một vài mẹo giảm thâm quầng mắt, và hôm nay kienthuchay.net xin tiếp tục chia chia sẻ  mẹo làm giảm mắt thâm quầng mắt bằng mật ong cực hiệu quả. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Dưới đây là meo làm giảm mắt thâm quầng bằng mật ong hiệu quả

  1. Giảm mắt thâm quầng bằng mật ong nguyên chất

Như các bạn đã biết, mật ong chứa rất nhiều vitamin B, vitamin C, sắt, caxi, photpho, magie…là một “thần dược” để chăm sóc da và dưỡng da. Sử dụng mật ong nguyên chất thoa lên vùng mắt bị thâm (tránh để dây vào mắt), sau đó massage nhẹ nhàng 15 phút, rồi rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện phương pháp này 3-4 lần/ tuần sẽ giúp vùng mắt của bạn tươi trẻ trở lại, tạm biệt thâm quầng mà lại khắc phục được nếp nhăn nữa đấy.

tri-tham-mat-voi-mat-ong

Xem thêm: Làm mặt nạ chăm sóc da từ mật ong và lòng trắng trứng gà

  1. Giảm mắt thâm quầng bằng mật ong và nước cam

Trộn đều hỗn hợp gồm mật ong + nước cam + bột yến mạch. Sau đó, quét đậm hỗn hợp này lên bề mặt của miếng bông tẩy trang. Để trong ngăn lạnh tầm 5-7 phút. Đắp miếng bông lên mắt, và thư giãn trong khoảng 15 phút. Rửa lại bằng nước ấm.

tri-tham-mat-voi-mat-ong-nuoc-cam

Mách bạn: Mắt thâm quầng sẽ sớm bị loại bỏ hơn bằng phương này nếu trước khi đắp miếng bông có hỗn hợp mật ong lên mắt, bạn massage nhẹ nhàng quanh vùng mắt 3-5 phút.

Nếu bạn thấy có chút khó khăn trong việc tạo hỗn hợp mật ong + nước cam hàng ngày, bạn có thể thay thế bằng dung dịch mật ong với nước ấm theo phương pháp dưới đây:

  • Cho 1 ít mật ong ra bát, chế thêm 1 ít nước ấm để được dung dịch mật ong ấm. Dùng bông tẩy trang nhúng vào dung dịch và đắp lên mắt. Bạn trộn làm sao để hỗn hợp không quá loãng, tránh dây hỗn hợp vào mắt gây khó chịu. Liên tục thay miếng bông đắp mắt khi cảm giác bông đã nguội để luôn có hỗn hợp ấm khi đắp lên mắt.
  • Làm ấm nhẹ mật ong nguyên chất. Sau đó cũng quét hỗn hợp lên mặt bông tẩy trang, và đắp lên mắt.

Cả hai phương pháp này bạn đều đắp lên mắt trong vòng 15 phút, trước khi đắp mắt bạn massage nhẹ nhàng vùng mắt 5-7 phút nhé.

Xem thêm: 6 mẹo phân biệt mật ong thật và giả cực chất

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *