Giúp bạn phân biệt 4 loại hạng ghế may bay

Với những bạn đi máy bay lần đầu, có rất nhiều thắc mắc về sự khác nhau giữa các hạng ghế trên máy bay như là hạng nhất, hạng thương gia, hạng phổ thông… khiến các bạn bị bối rối. Cùng mình chia sẻ bài viết giúp bạn phân biệt 4 loại hạng ghế may bay để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Giúp bạn phân biệt 4 loại hạng ghế may bay

  1. Hạng nhất (First Class)

Là hạng phục vụ cao cấp nhất trên máy bay. Hạng ghế này không phải hãng hàng không nào cũng có, và kể cả khi có hạng ghế này thì không phải chuyến bay nào cũng có mà nó còn tùy thuộc vào lịch trình bay và bán chủ yếu tại các đường bay dài, xuyên lục địa như là các chuyến bay đường dài Los Angeles – Đài Bắc, San Francisco (Mỹ) – Bắc Kinh – Thượng Hải (Trung Quốc).

phan-biet-4-loại-ghe-may-bay-1

  1. Hạng thương gia (Business Class)

Hạng thương gia là hạng chỉ sau hạng nhất với nhiều tiện nghi. Hầu hết trên các hãng hàng không đều có hạng ghế Thương gia, và chúng thường có ở các chuyến bay đường dài. Hãng hàng Vietnam Airlines có bán vé máy bay hạng thương gia cho những lịch trình bay dài và trung bình Hà Nội  – Đà Nẵng, Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh, Hà Nội – Yangon (Myanmar)…

phan-biet-4-loại-ghe-may-bay-3-hang-thuong-gia

  1. Hạng phổ thông đặc biệt (Premium Class, Deluxe Economy Class hay Comfort Class)

Hạng ghế phổ thông đặc biệt hạng ghế trung bình nằm giữa hạng ghế thương gia và hạng ghế phổ thông. Tùy theo mỗi chuyến bay mà các hãng hàng không quyết định có thêm hạng phổ thông đặc biệt hay không.

Ví dụ với với Vietnam Airlines, hiện tại vé hạng phổ thông đặc biệt chủ yếu mở bán trên một số đường bay Quốc tế.

phan-biet-4-loại-ghe-may-bay-4-hang-pho-thong-dac-biet

  1. Hạng phổ thông (Economy class)

Hạng phổ thông (Economy Class) là loại vé máy bay thông thường nhất, và hầu hết đều có trên các chuyến bay thương mại, đây là loại ghế thường có nhiều nhất trên mỗi chuyến bay.

Với hãng hang không Vietnamairlines, hạng Phổ Thông cũng được chia ra nhiều hạng nhỏ khác nhau theo các tiêu chí thời hạn vé và các điều kiện về: Hoàn vé (refund), đổi tên (rename), đổi ngày (rebook), đổi hành chình (reroute)… Tùy vào mức độ ưu tiên thay đổi mà giá vé cũng thay đổi khác nhau.

phan-biet-4-loại-ghe-may-bay-5-hang-pho-thong-vietnamairlines

Với mỗi hạng ghế khác nhau sẽ tương ứng với chất lượng phục vụ khác nhau, chúng tỷ lệ thuận với giá vé máy bay của mỗi loại ghế. Và ngay trong chính cùng một hạng ghế/hạng phục vụ cũng có thể có những sự khác nhau về chất lượng kèm theo đó là những điều kiện và mức giá cũng khác nhau.

Nguồn: Tổng hợp các bài chia sẻ trên Internet
(Bài viết mang tính chất tham khảo)

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *