Gội đầu bằng nước ấm hay nước lạnh thì tốt hơn?

Trong chuyên mục trước chúng ta đã cùng chia sẻ nên tắm nước ấm hay nước ấm hay nước lạnh thì tốt cho sức khỏe rồi. Có bạn nào đang thắc mắc, phân vân là gội đầu bằng nước ấm hay nước lạnh thì tốt hơn? Cùng mình chia sẻ ngay sau đây nhé!

Gội đầu bằng nước ấm hay nước lạnh thì tốt hơn?

Theo các chuyên gia gội đầu bằng nước lạnh, gội đầu quá thường xuyên, chải tóc mạnh khi tóc đang ướt, lau tóc không đúng cách… đều là những nguyên nhân khiến tóc dễ bị hỏng, xấu đi.

Da dầu là một trong những bộ phận tập trung nhiều dây thần kinh nhất, cũng là nơi gần trung khu thần kinh và bộ não của con người nhất. Thần kinh của chúng ta bị kích thích sẽ gây phản ứng, mà sự hưng phấn và ức chế của bộ não chỉ có hạn, nếu như bộ phận đáng ra phải khống chế lại luôn bị ức chế, dẫn đến bệnh đau đầu do thần kinh. Bệnh đau đầu này chia làm ba loại là: Đau đầu do chức năng, đau đầu do huyết quản và đau đầu do căng thẳng.

Các chuyên gia đưa ra guyên nhân không nên gội đầu bằng nước lạnh là bởi so với nước ấm, gội đầu bằng nước lạnh hiệu quả không tốt bằng, bởi vì gội đầu bằng nước ấm làm cho các mao mạch giãn ra, khiến cho các lỗ chân lông mở rộng, giúp cho việc trao đổi chất và thải các chất cặn bã và gội được sạch hơn so với nước lạnh. Tuy nhiên, bạn chỉ nên gội đầu với nước ấm ở mức 40 – 45 độ. Tránh gội nước quá nóng bởi nước quá nóng sẽ lấy đi lớp nhờn trên da đầu khiến da bong tróc gây ra tình trạng gàu.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, việc gội đầu bằng nước ấm và nước lạnh còn nhiều yếu tố lợi, hại khác mà tùy vào tính chất da đầu và mục đích, bạn có thể lựa chọn nước ấm hoặc nước mát khi gội đầu. Để chăm sóc tóc tốt nhất, các bạn cùng theo dõi tiếp nhé:

nen-goi-dau-bang-nuoc-am-hay-nuoc-lanh-thi-tot-hon-1 nen-goi-dau-bang-nuoc-am-hay-nuoc-lanh-thi-tot-hon-2 nen-goi-dau-bang-nuoc-am-hay-nuoc-lanh-thi-tot-hon-3

nen-goi-dau-bang-nuoc-am-hay-nuoc-lanh-thi-tot-hon-4 nen-goi-dau-bang-nuoc-am-hay-nuoc-lanh-thi-tot-hon-5 nen-goi-dau-bang-nuoc-am-hay-nuoc-lanh-thi-tot-hon-6

Ngoài sử dụng các loại dầu gội đầu thông thường, bạn có thể sử dụng các loại thảo dược như bồ kết, hương nhu, sả, vỏ bưởi,… ít nhất 1 tuần/lần để thư giãn tóc và da đầu. Các bạn không nên gội đầu quá thường xuyên. Bởi nhiều loại dầu gội chứa các hoá chất và sulfate dễ làm khô lượng dầu tự nhiên có trong các sợi tóc và da đầu nếu sử dụng thường xuyên. Chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần từ 10 – 15 phút.

Ảnh: kenh14.vn

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *