Hướng dẫn rửa mặt đúng cách

Nghe thì có vẻ đơn giản và dễ dàng vì chúng ta rửa mặt hàng ngày nên việc rửa mặt quá quen thuộc với chúng mình rồi đúng không? Nhưng trên thực tế không phải bạn nào cũng biết rửa mặt đúng cách đâu nhé. Cùng kienthuchay.net theo dõi hướng dẫn rửa mặt đúng cách để có bước đầu hoàn hảo cho quy trình 5 bước chăm sóc để khuôn mặt luôn rạng ngời nhé các nàng.

Để rửa mặt đúng cách mang lại hiệu quả cao, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là rửa sạch tay và búi tóc gọn gàng

Sẽ rất khó để rửa sạch và rửa cẩn thận khi các sợi tóc cứ lòa xòa trước mặt chúng ta phải không? Vì vậy, trước khi rửa mặt, chúng mình búi cao tóc lên gọn gàng nhé. Nếu để tóc mái, bạn hãy bờm gọn lên hoặc quấn khăn giữ tóc lại nhé.

Rất nhiều bạn có thói quen không rửa tay trước khi rửa mặt, và vô tình tạo điều kiện cho vùng có nhiều vi khuẩn nhất trên cơ thể tiếp xúc với da mặt và gây ảnh hưởng cho da. Hãy từ bỏ thói quen xấu này với một loại xà phòng diệt khuẩn trước khi rửa mặt nhé.

rua-mat-dung-cach

Búi tóc cao gọn gàng trước khi rửa mặt

Tiếp theo là hãy chọn cho mình 1 loại sữa rửa mặt phù hợp

Hãy chắc chắn da của mình thuộc da dầu, da khô, da hỗn hợp hay da thường… để chọn cho mình loại sữa rửa mặt phù hợp nhất nhé các gái. Khuyên bạn nên sử dụng các loại sữa rửa mặt từ thiên nhiên. Không nên chọn những loại sữa rửa mặt có tính tẩy mạnh để tránh làm khô da và ảnh hưởng tới da. Nếu được, hãy xin tư vấn từ bác sỹ để có loại sữa rửa mặt phù hợp nhất với mình nhé.

Và đây là quy trình rửa mặt đúng cách

Với khuôn mặt không trang điểm

  • Dùng nước ấm tầm 20 độ, vỗ nhẹ lên mặt.
  • Dùng sữa rửa mặt chuyên dụng cho từng loại da, cho một lượng vừa đủ ra lòng bàn tay. Tạo bọt. Thoa tập trung 5 điểm: Chán, 2 má, cằm, sống mũi.
  • Dùng ngón tay giữa và áp út tản đều bọt rửa mặt theo chiều từ dưới lên trên, từ ngoài vòng trong. Massage có lực đều mặt.
  • Chú ý massage kỹ 2 bên khe mũi, vùng dưới mắt, dưới cằm.
  • Rửa lại lại với nước ấm sau tầm 1 phút, sau đó là nước lạnh.

Với khuôn mặt trang điểm

Với khuôn mặt trang điểm, các bạn cần chú ý tẩy trang cẩn thận trước khi rửa mặt để tránh các loại kem và phấn trang điểm gây ảnh hưởng đến da của chúng mình. Quy trình như sau:

  • Nếu bạn trang điểm mắt, thì hãy cho 1 ít dung dịch tẩy trang mắt ra bông tẩy trang, đắp lên mắt khoảng 30 – 60 giây. Sau đó nhẹ nhàng lau sạch phấn mắt. Nếu bạn dùng mi giả, hãy lột nhẹ nhàng để không gây đau đớn. Nếu bạn kẻ mắt, hãy lau cẩn thận để tránh dung dịch tẩy trang dây vào mắt.
  • Sau khi tẩy trang mắt, dùng nước ấm vỗ đều lên mặt để phấn trang điểm trôi đi phần nào đó, và làm ướt cho mặt. Sau đó, lau mặt cho bớt nước. Dùng 1 ít dầu oliu extra virgin để tẩy trang. Chúng mình tham khảo quy trình tại đây nhé: phương pháp tẩy trang an toàn hiệu quả từ thiên nhiên

Xem thêm: 5 bước để có khuôn mặt rạng ngời

Sau khi rửa mặt các bạn nhớ chạy 1 lớp toner hoặc nước hoa hồng lên mặt để cân bằng da và sẽ khít lỗ chân lông nhé các gái. Chúc các bạn luôn xinh đẹp và tự tin với tiền đề hướng dẫn rửa mặt đúng cách.

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *