Không phải ăn rau sống là tốt

Rau sống cung cấp nhiều vitamin cho cơ thể chống lại nhiều loại bệnh. Các bạn không nên bỏ quả mẹo ăn rau sống tốt cho sức khỏe, đẹp da và eo thon dưới đây bởi nếu không sử dụng rau sống đúng cách có thể gây nên tác dụng xấu ngược lại đấy nhé!

Ăn rau sống đúng cách tốt cho sức khỏe, dáng đẹp eo thon

Ăn rau sống sai cách

Nếu bạn ăn rau sống sai cách, các bạn có thể mắc một số bệnh về tiêu hóa, giun sán, đường ruột, ngộ độc thậm chí là ung thư bởi lượng hóa chất thực vật trong rau sống.

Chính vì vậy, bạn cần chú ý cách ăn rau sống an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bạn và mọi người trong gia đình. Bạn hãy Zing ngay những điều chú ý khi bạn ăn rau sống dưới đây:

Ăn rau sống thế nào là tốt cho sức khỏe???

  • Đầu tiên, bạn nhặt rau thật sạch, sau đó đem rửa lại nhiều lần bằng nước sạch. Bạn không được cho tất cả rau vào cùng một chậu nước vì như vậy bạn có rửa nhiều lần nhiều nước thì rau cũng không sạch vi khuẩn đâu nhé.
  • Bạn hãy làm theo cách rửa rau sống sau đây: Bạn hãy rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước sạch để dòng nước làm trôi đi giun sán vi khuẩn bám trên rau. Hoặc bạn hãy dùng một chậu to và rửa từng lá một cũng được. Với cách rửa như vậy thì rau sống sạch và an toàn hơn.

Rửa rau sống trực tiếp dưới vòi nước để loại bỏ vi khuẩn

Bí quyết ăn rau sống tốt cho sức khỏe:

  • Bạn nên để rau thật ráo nước rồi mới ăn, bởi khi rau còn dính nước lã chúng ta ăn vào sẽ rất dễ bị đau bụng (nhất là trẻ em). Đây cũng là một trong những cách ăn rau sống tốt cho sức khỏe. Việc này chỉ an toàn khi đó là rau nhà bạn tự trồng, tự chăm sóc. Nếu là rau đi mua ngoài chợ thì bạn nên làm theo cách sau nhé:
  • Muốn rau sạch thì bạn chỉ nên ngâm rau với nước muối loãng trong một thời gian ngắn thôi nhé, khoảng từ 5 đến 10 phút. Rồi vớt ra rửa sạch, như vậy sẽ loại bỏ được mọi vi khuẩn và thuốc trừ sâu.

Ăn rau sống sau khi ngâm qua với nước muối loãng

Tuy nhiên bạn nên lưu ý:

  • Khi ngâm rau trong nước quá lâu sẽ tạo điều kiện để hóa chất ngấm vào rau, không những vậy nó còn làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng có trong rau.
  • Bên cạnh đó, ngâm quá lâu nước muối cũng ngấm rất nhiều vào rau, khiến rau bị mặn, ăn sẽ mất ngon.

Rau sống phải để ráo nước rồi mới sử dụng

Trên đây chỉ là một vài gợi ý khi bạn sử dụng rau sống. Gia định bạn có khỏe mạnh hay không? Chỉ cần chú ý tới một vài cách ăn rau sống an toàn cho bạn.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *