Kinh doanh tỏi đen 1 nhánh đem lại thu nhập bạc triệu

Kinh doanh tỏi đen 1 nhánh đem lại thu nhập bạc triệu

Chắc chắn ít ai nghĩ rằng sản phẩm tỏi lên men mà mình đang dùng lại đưa lại thu nhập rất lớn cho một số tổ chức và cá nhân sản xuất tỏi lên men. Rất nhiều trường hợp đã giàu lên mau chóng nhờ sản xuất tỏi lên men, không chỉ là kinh doanh tỏi lên men 1 nhánh mà ngay cả sản xuất tỏi đen lên men nhiều tép. Nhưng mà 1 số cá nhân hoặc là đơn vị phân phối tỏi lên men cô đơn có vẻ thu được mức thu khủng hơn vô cùng nhiều.

Sau khi cong dung cua toi den được mọi người biết tới, thị trường kinh doanh tỏi đen cũng trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn. Nhu cầu sử dụng tỏi lên men của người tiêu dùng ngày một gia tăng, họ không chỉ dùng với mục đích nhằm chăm nom thể trạng như trước nữa mà tỏi đen giờ còn được sử dụng khiến cho quà biếu. Dịp Tết gần tới và đây cũng là lúc mà thị trường tỏi lên men sôi động nhất ở trong năm, không ít tổ chức kinh doanh hiện giờ đang khan hiếm nguồn hàng và việc không có đủ hàng nhằm bán trong dịp hết năm có thể xảy ra.

Nói lại câu chuyện sản xuất tỏi đen thu được nguồn thu lớn đặc biệt là một số trường hợp kinh doanh tỏi lên men cô đơn. Anh Cao Quốc Vinh, một người sản xuất và phân phối tỏi lên men đầu tiên trên thị trường VN, lúc đầu lúc mới bắt đầu sản xuất anh Vinh đầu tư 80.000 USD để mua dây chuyền sản xuất và nguồn tỏi, bước đầu việc sản xuất của anh khá thành công với giai đoạn lên men tỏi nhiều tép. Sau đó nhu cầu thị trường hạ dần và có xu hướng chuyển thành sử dụng tỏi 1 tép, anh Vinh chuyển hướng sang sản xuất tỏi lên men cô đơn. Nhằm có khả năng bảo đảm được nguồn nguyên liệu cho hoạt động sản xuất, anh Vinh đã ký hợp đồng thu mua củ tỏi một nhánh của một số hộ gia đình ở 1 số tỉnh miền Trung và vùng phía Bắc có nguồn củ tỏi một tép ổn định. Ban đầu, anh Cao Quốc Vinh áp dụng biện pháp làm tương tự lúc lên men tỏi nhiều nhánh vào cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện 1 nhánh, nhưng đã không thắng lợi. Sau đó anh đã tìm hiểu lại liên quan đến đặc điểm của tỏi 1 nhánh và đã thay đổi cách làm tự lần lên men sau. Nhờ việc điều chỉnh cách làm mà sản phẩm làm ra đảm bảo được đảm bảo, anh Cao Quốc Vinh không chỉ cung cấp sản phẩm trong nước mà còn xuất sang một số nước ở thế giới như: Đài Loan, nước Mỹ, Xứ sở hoa anh đào với cả giá thành trên ba triệu đồng/kg, còn mức giá bán trong nước khoảng 1.000.000Đ/kg.

Tính riêng trong 8 tháng đầu năm số lượng mua tỏi đen ở hà nội 1 nhánh xuất khẩu sang thị trường thế giới đã lên 1 ,5 tấn; nếu như nhân với cả mức giá thì đây là một thu nhập khá lớn và theo ước tính của anh thì con số này đã tăng cao lên tầm 300% so sánh với cả thời gian năm ngoái. Nhìn qua 1 số số liệu này thì việc sản xuất tỏi đen lên men đang là một thị trường khá là béo bỡ.

Tại sao tỏi lên men cô đơn có giá cao?

So với giá thành giữa tỏi lên men nhiều nhánh và tỏi đen 1 nhánh thì có sự chênh lệch không hề ít, sỡ dĩ có sự chênh lệch đó là vì nguồn hàng để làm tỏi đen một tép thường khan hiếm, ở trong khi đó giai đoạn lên men lại cầu kì hơn khi so với tỏi thường, nhưng người sử dụng lại hết sức yêu thích loại tỏi này bởi thành phần dinh dưỡng có ở trong tỏi đen lên men cô đơn thì có tỷ lệ cao hơn so với tỏi nhiều nhánh.

Trên thị trường thời điểm hiện tại có không ít đại lý chào bán sản phẩm tỏi đen một nhánh với thương hiệu là tỏi lên men 1 nhánh, song với cả việc nguồn hàng khan hiếm thì người tiêu dùng cũng nên thận trọng, coi xét thực kĩ về sản phẩm trước khi mua để tránh mua phải sản phẩm không đảm bảo. Qua khảo sát thị trường và các thông tin đọc được, tôi có thể thấy rằng thị trường kinh doanh tỏi đen đang ngày một phát triển và việc đầu tư vào thị trường này cũng mang lại một thu nhập ổn cho các cá nhân thích làm giàu đấy.

Theo: Mẹo vặt đời sống

Tác giả Diện Ca

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *