Kinh nghiệm đi du lịch mà bạn không thể bỏ qua

Đi du thế giới, du lịch mọi miền đất nước, được trải nghiệm những miền đất mới khiến ta thêm yêu đời, tươi trẻ, thêm nhiều niềm tin và hy vọng trong cuộc sống đồng thời còn tích lũy được vô vàn những bài học kinh nghiệm về cuộc sống và con người. Vậy hãy tận dụng triệt để thời gian để được cùng gia đình và những người thân yêu có những chuyến du lịch thật vui vẻ.

Tuy vậy, đối với một số người đã không có một chuyến du lịch trọn vẹn chỉ bởi quên đồ và những lý do ngớ ngẩn. Dưới đây là một số những mẹo hay sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn thoải mái, dễ dàng hơn mà bạn không nên bỏ qua.

Giấy tờ để quên, bị mất hoặc thất lạc

Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý khi đi du lịch, trong nhiều trường hợp bạn có thể bỏ quên, đánh rơi hoặc mất cắp..v..v… để thuận lợi đi lại hoặc check in ở một số địa điểm, việc scan những giấy tờ, thông tin cá nhân quan trọng lưu sẵn vào các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Ngồi chờ ở sân bay mà không có 3G hay pass wifi để vào mạng

Khi ở sân bay, có nhiều chuyến đi sẽ phải chờ đợi lâu, delay hay transit nhiều thời gian giữa các chuyến bay, bạn chắc chắn sẽ cần lướt web để giết thời gian, tuy nhiên không phải ở sân bay nào cũng có wifi miễn phí, có sân bay quốc tế yêu cầu phải có số điện thoại để gửi mã… lúc này bạn hãy thử gõ thêm đuôi ‘?.jpg’ vào sau đường link là bạn có thể bắt wifi và lướt web thỏa thích.

Ngồi máy bay mệt mỏi, buồn nôn

Để tránh rung lắc một cách tối đa, các bạn có thể đặt hoặc hỏi nhân viên phát vé, có vị trí ngồi gần cánh máy bay, hoặc ít nhất là ngồi phía gần cửa sổ sẽ đỡ bị mệt mỏi, say.

Những kinh nghiệm đi du lịch bạn không thể bỏ qua

Dây sạc, tai nghe bị rối

Dây sạc hay tai nghe thường xuyên bị đứt hỏng là điều thường thấy. Sử dụng hộp đựng nhỏ để cất sạc pin điện thoại hay tai nghe vào, việc làm này giúp bạn có thể tìm thấy một cách dễ dàng và bảo quản tốt.

Mang đồ chứa dung dịch vượt quá mức cho phép

Rất nhiều chị em cần mang các loại mỹ phẩm, dưỡng da trong chuyến đi du lịch của mình, nhưng có rất nhiều người không để ý mà để trong hành lý xách tay, cuối cùng phải bỏ lại khi qua cửa kiểm tra an ninh. Cách cực an toàn cho các bạn đó là cho nước hoa hồng, kem nền, dưỡng da… chiết sang những chiếc ống hút được bịt chặt hai đầu, mỗi lần sử dụng vừa đơn giản tiện dụng vừa tiết kiệm được khá nhiều diện tích vali.

Dây sạc bị gãy, đứt

Nhiều khi sắp xếp đồ không cẩn thận, hoặc hay nhồi nhét sạc pin vào chỗ có diện tích chật hẹp làm đầu sạc bị gãy dẫn đến hỏng sạc. Cách đơn giản, bạn quấn quanh dây sạc điện thoại bằng lò xo lấy từ ruột bút bi. Như vậy không còn lo dây sạc bị rách hay đứt.

Dao cạo râu không có nắp bảo vệ

Cách tốt nhất để bạn sắp xếp dao cạo râu trong vali mà không sợ ảnh hưởng đến đồ đạc, giúp bảo vệ lưỡi dao cạo vừa giúp bạn tìm kiếm chúng được an toàn hơn, đó là sử dụng kẹp giấy kẹp đầu dao cạo lại.

Quần áo chiếm quá nhiều diện tích vali

Có một cách gấp quần áo tiết kiệm được kha khá diện tích so với kiểu ra hay gấp thường ngày, là bạn nên cuộn tròn quần áo, cuộn chặt tay và xếp ngay ngắn vào vali. Bởi vì bạn sẽ cần nhiều diện tích để xếp những vật dụng khác nữa mà, phải không nào.

Mẹo hay đi du lịch bạn cần phải biết

Dây điện, tai nghe rối vào nhau

Đây cũng là công dụng khác của kẹp giấy, bạn có thể cuốn các loại dây sạc hay tai nghe xung quanh kẹp. Vậy là không còn sợ tai nghe bị rối mỗi lần bỏ ra nữa nhé.

Qua cửa an ninh mất nhiều thời gian kiểm đồ

Thường khi qua cửa kiểm tra an ninh, bạn sẽ phải bỏ hết vật dụng có kim loại, các thiết bị điện tử và đặt chúng lên băng chuyền tại cửa an ninh. Cách tiết kiệm thời gian cũng như không phải mất thời gian xếp đồ vào thùng riêng và lại đeo đồ vào lần nữa, bạn hãy để sẵn ví tiền, thắt lưng, chìa khóa và điện thoại của bạn vào trong vali hoặc túi xách.

Kinh nghiệm khi đi du lịch nước ngoài

Không có nhiều thời gian sạc pin

Khi điện thoại sắp hết pin mà bạn chỉ có một ít thời gian còn lại, để tiết kiệm pin và sạc nhanh hơn gấp 2 lần, hãy để máy ở chế độ máy bay cho điện thoại.

Quên mất cục sạc ở nhà

Trong trường hợp đi du lịch mà bạn để quên sạc điện thoại ở nhà, nếu bạn không mua được một chiếc sạc đảm bảo thì hãy tận dụng bất cứ chiếc tivi, máy tính hay laptop để sạc tạm.

Kẹp tăm rơi lung tung

Thường để tạo kiểu hay đơn giản là kẹp gọn tóc tơ, chúng ta hay cần đến sự trợ giúp của những chiếc kẹp tăm. Tuy nhiên, kẹp thì nhỏ, rất dễ bị lẫn trong đống đồ nếu không tìm kỹ, vì thế bạn dùng một hộp kẹo đựng toàn bộ kẹp tóc, sẽ rất dễ nhìn và không lo rơi bừa bãi nữa.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *