Kỳ diệu với 5 tác dụng của việc hít thở sâu

Hít thở sâu cung cấp cho cơ thể lượng lớn oxy, mở rộng phổi và điều hòa tuần hoàn máu. Chúng ta thường không nhận ra những lợi ích sức khỏe khác nhau của hơi thở sâu. Nếu bạn gặp vấn đề trong kiềm chế tức giận, hít thở sâu có thể giải tỏa giúp bạn. Đồng thời, hít thở sâu còn mang lại rất nhiều tác dụng khác. Cùng mình chia sẻ Kỳ diệu với 5 tác dụng của việc hít thở sâu sau đây nhé!

Kỳ diệu với 5 tác dụng của việc hít thở sâu

  1. Hít thở sâu giúp xả stress

Hít thở sâu cung cấp cho cơ thể lượng lớn oxy, mở rộng phổi và điều hòa tuần hoàn máu. Chúng ta thường không nhận ra những lợi ích sức khỏe khác nhau của hơi thở sâu. Nếu bạn gặp vấn đề trong kiềm chế tức giận, hít thở sâu có thể giải tỏa giúp bạn. Đồng thời, hít thở sâu giúp bạn cảm thấy thư thái, xả stress, thư giãn đầu óc và dễ tập trung vào những công việc tiếp theo. Hít thở sâu còn làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Điều này có nghĩa rằng cơ thể của chúng ta sẽ có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của bạn trong tất cả hoạt động.

lam-sao-de-tinh-than-thoai-mai-4

2. Hít thở sâu giúp tăng sức chịu đựng và giúp tập trung tốt hơn

Hít thở sâu giúp tăng tăng tỷ lệ trao đổi chất, giúp cơ thể có thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn, từ đó sản xuất nhiều năng lượng hơn và làm tăng sức chịu đựng của chúng ta trong các hoạt động. Đồng thời, khi hít thở sâu bạn sẽ cảm thấy thư thái và dễ tập trung vào những công việc.

tac-dung-cua-hit-tho-sau

3. Hít thở sâu rất tốt cho sức khỏe

Hít thở sâu có lợi cho hệ thần kinh, thêm oxy sẽ nuôi dưỡng và tăng cường não, tủy sống và tất cả các dây thần kinh lan truyền khắp cơ thể đồng thời làm tăng hemoglobin trong máu, tăng cường sản xuất máu sẽ giúp ích trong các hoạt động bình thường của cơ thể.

Khi hít thở sâu, lượng oxy tăng còn giúp sự trao đổi chất nhanh hơn, dẫn đến tiêu hóa chất béo nhanh hơn, giúp ích cho quá trình giảm cân cũng như kiểm soát trọng lượng của bạn.

Hít thở sâu làm nở phổi, tăng cườn hoạt động của phổi, giúp phổi trở nên khỏe mạnh hơn, miễn dịch tốt hơn, giúp bảo vệ cơ thể chống lại các vấn đề hô hấp.

Khi hít thở sâu, giúp giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể, trong khi đó nếu bạn hít thở nông, các cơ quan khác phải làm thêm giờ để giải phóng độc tố. Các chuyên gia còn cho biết, hít thở sâu là một liệu pháp giúp massage các cơ quan trong cơ thể rất tốt.

Các bài tập thở sâu thường xuyên đã được chứng minh giúp làm giảm huyết áp.

tac-dung-cua-hit-tho-sau-2

4. Hít thở sâu giúp giảm đau cho cơ thể

Nếu nụ cười là phương thuốc giúp giảm đau hữu hiệu thì thở sâu cũng tạo ra endorphines – chất giảm đau tự nhiên cho cơ thể đồng thời cũng giúp thư giãn cơ bắp, một nguyên nhân chính của chứng đau lưng, cổ và đau dạ dày.

                 tac-dung-cua-hit-tho-sau-1

5. Hít thở sâu giúp nhiều ý thức hơn và các mối quan hệ tốt hơn

Cơ thể bạn biết cách tự dưỡng để khỏe mạnh, hoạt động bằng nào, tần xuất bao nhiêu là vừa, nên nghỉ ngơi bao nhiêu. Đó là học cách lắng nghe và thấu hiểu tiếng nói bên trong cơ thể. Hít thở càng chậm, bạn càng nghe thấy tiếng nói bên trong mình một cách dễ dàng.

 Khi bạn hít thở chậm, bạn không thể ăn quá nhiều và tập các bài tập mạnh để tổn thương mình được. Đồng thời, khi bạn sống chậm lại, phản ứng ít sẽ góp phần duy trì các mối quan hệ tốt hơn nhiều khi chúng ta nóng giận. Trạng thái tâm lý ảnh hưởng đến hơi thở, ngược lại hơi thở cũng ảnh hưởng đến trạng thái tâm lý. Khi bạn tức giận, hơi thở của bạn sẽ nhanh hơn và ngắn hơn. Khi bạn thư giãn, hơi thở của bạn sẽ chậm hơn và đầy hơn.

tac-dung-cua-hit-tho-sau-3

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *