Lạc rang mắm tỏi cực ngon cho bữa nhậu lai rai của bố

Hôm trước chúng mình đã cùng vào bếp với Lạc rang muối và lạc rang bọc ngũ vị, những món ăn dân giã nhưng lại là món hợp khẩu vị với rất nhiều người. Hôm nay mình xin chia sẻ cùng các bạn hương vị bùi bùi của lạc hòa quyện với chút cay của ớt và chút nồng từ tỏi bao bọc bên ngoài, tạo nên một món Lạc rang mắm tỏi cực ngon cho bữa nhậu lai rai của bố ngay sau đây!

Lạc rang mắm tỏi cực ngon cho bữa nhậu lai rai của bố

Nguyên liệu làm lạc rang mắm tỏi

  • Lạc khô đã tách vỏ: 300 gr. ( chọn loại lạc có hạt mẩy, tròn đều, săn chắc. Tránh những hạt lép, mộc mầm hay đã để quá lâu).
  •  1 muỗng canh muối, 30ml nước mắm, 30g đường trắng, 10g tỏi băm,
  • 5g ớt băm, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 30g tỏi phi, 1 muỗng canh dầu ăn

lac-rang-mam-toi-1

Cách làm lạc rang mắm tỏi

  • Làm nóng chảo, cho 1 muỗng canh muối vào chảo rồi cho lạc vào rang trong khoảng 20 phút đến khi ăn thử thấy lạc rang chín thì cho cả lạc rang và phần muối còn lại vào một tấm khăn. Ủ ấm 15-20 phút để lạc rang thật giòn.  Sau đó, cho lạc rang đi rây bỏ muối và loại bỏ vỏ hạt.

lac-rang-mam-toi-2

  • Phi thơm 10g tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thêm 30ml nước mắm cùng 30g đường, ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ớt và 5g ớt băm vào chảo. Đảo đều. Rồi đun cho đến khi nước sốt sôi thì cho lạc đã rang vào chảo.

lac-rang-mam-toi-3

  • Tiếp tục đảo đều sao cho lớp nước sốt bám đảo xung quanh lạc. Rang lạc đến khi đến khi những hạt lạc có màu vàng đẹp mắt và nước cốt keo lại bám chặt vào từng hạt đậu thì cho thêm tỏi phi vào, đảo đều thêm một lần nữa rồi tắt bếp.
  • Để nguội và thưởng thức.

lac-rang-mam-toi-4

Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *