Làm sao để ướp thịt thật mềm cho các món thật ngon?

Ngoài luộc, thì hầu như các món kho, món xào, món nướng, món hấp, món áp chảo… đều phải thực hiện công đoạn ướp thịt trước khi chế biến? Vậy Làm sao để ướp thịt thật mềm cho các món thật ngon? Cùng chia sẻ sau đây nào!

Làm sao để ướp thịt thật mềm cho các món thật ngon?

Làm sao để ướp thịt thật mềm cho các món thật ngon? Bạn hãy ướp thịt với gừng trước khi chế biến nhé!

Khoa học đã chứng minh, gừng có chứa protease có tác dụng phân giải protein. Vì thế, ướp gừng với thịt sẽ làm thịt trở nên mềm hơn. Đây cũng là lý do vì sao gừng là nguyên liệu không thể thiếu của món thịt lợn nướng gừng đấy! ^_^

cach-uop-thit-mem-3

Thịt lợn ướp gừng

Bên cạnh đó, các bạn chú ý số số lưu ý sau khi ướp thịt để ướp gia vị cho thịt ngon, làm dậy mùi và hương vị đậm đà của món ăn:

  • Nên ướp thịt trong các vật dụng làm từ sứ, thủy tinh… không nên ướp thịt trong vật dụng làm từ kim loại như nhôm hay inox vì axit có trong nước ướp thịt tác dụng với các chất trong kim loại sẽ làm ảnh hưởng tới mùi vị cũng như chất lượng của thịt.
  • Không nên ướp thịt trong thời gian quá lâu trước khi chế biến vì nếu các cấu trúc protein trong thịt bị phá vỡ nhiều thì có thể khiến thịt mất đi độ đanh vốn có. Tùy vào mục đích, mà các bạn nên ướp thịt với thời gian vừa phải nhé.

cach-uop-thit-mem-2

  • Không nên ướp chung các loại thịt với nhau vì có thể làm mất đi hương vị đặc trưng của các loại thịt.
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn thịt nhanh mềm với các loại thịt có độ dai do thịt bị già hay cần làm mềm thịt trước khi chế biến các món tái, áp chảo, bít tết,… , khi ướp bạn có thể thêm rượu trắng, một vài giọt nước cốt chanh, nước ép dứa. Còn để thịt nhanh ngấm gia vị, ngoài các gia vị bạn cần, bạn hãy cho thêm 1-2 thìa dầu ăn, rượu trắng, rượu vang, giấm gạo nữa nhé!

cach-uop-thit-mem-2

>> Cách ướp thịt heo để có món chiên giòn sụm

Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp

 

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *