Lý do làm tăng nguy cơ vô sinh của dân văn phòng.

Trong cuộc sống hằng ngày có những thói quen gây tác hại xấu đến sức khỏe. Hôm nay kienthuchay.net chia sẻ một vài một vài lý do làm tăng nguy cơ vô sinh của dân văn phòng.

Vô sinh ở dân văn phòng

Một vài lý do làm tăng nguy cơ vô sinh của dân văn phòng

Uống rượu bia .

Rượu bia nếu uống nhiều sẽ nguy hại đến chức năng sinh dục, rối loạn nội tiết, biến đổi kết cấu nhiễm sắc thể tế bào sinh sản. Đối với những người uống rượu trường kỳ, số lượng tinh trùng giảm, khả năng hoạt động trì trệ, tỉ lệ liệt dương, vô sinh tăng rõ rệt.

Quần áo, đồ lót quá chật.

Nam giới không nên mặc quần bò quá chặt, đặc biệt là loại quần không thoáng khí, không tản nhiệt. Những loại quần này sẽ dễ sinh nấm, mắc chứng viêm nhiễm đường sinh dục. Bên cạnh đó cũng khiến tĩnh mạch thừng tinh khó lòng lưu động, bất lợi cho việc sinh “đội quân” và dinh dưỡng. Lâu dần, dễ dẫn đến vô sinh sau này.

Mặc đồ lót quá chật có thể khiến các estrogen tăng cao, điều này không tốt cho “đội quân” của đàn ông. Phần bìu của phái mạnh nằm ở phía dưới cơ thể nhằm mục đích giữ nhiệt độ thấp hơn bộ phận còn lại. Tuy nhiên, đồ lót quá chật sẽ làm tăng nhiệt độ ảnh hưởng đến chất lượng “chiến binh”.

Đối với nữ giới mặc quần áo chật dễ làm viêm nhiễm đường sinh dục .

Vô sinh ở dân văn phòng

Hút thuốc lá và uống cà phê.

Thuốc lá không chỉ là kẻ thù trong môi trường nuôi dưỡng con cái, mà nó còn là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh. Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ hút thuốc sẽ phá hỏng chức năng bình thường của buồng trứng, dẫn đến kinh nguyệt không đều, mất kinh quá sớm và vô sinh.

Do trong khói thuốc lá có chứa nhiều vật chất dị thường, nên nam giới hút thuốc sẽ làm giảm lượng “chiến binh”. Mỗi ngày hút 20 điếu, tỉ lệ sinh tồn của ” chiến binh” chỉ ở mức 50%, đồng thời xuất hiện nhiều loại “chiến binh” dị dạng, dẫn đến vô sinh hoặc sinh con dị tật bẩm sinh.

Hôm nay “kienthuchay.net” chia sẻ một vài lời khuyên tới dân văn phòng, một vài lý do làm tăng nguy cơ vô sinh của dân văn phòng.

Ngồi lâu.

Ngồi lâu không vận động sẽ khiến lượng máu cung cấp cho khoang chậu không đủ, lượng dưỡng khí trong máu ít đi, “sức sống” của “chiến binh” giảm sút.

Còn ở nữ giới, do ngồi lâu, trước và trong thời kỳ kinh nguyệt thường đau bụng dữ dội, lại thêm việc thiếu vận động nên quá trình tuần hoàn khí huyết gặp trở ngại. Thỉnh thoảng khí huyết ứ đọng sẽ dẫn đến tắc mạch máu, ống dẫn trứng không thông.

Đút điện thoại túi quần.

Hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn đang tranh cãi về việc liệu điện thoại di động có thể gây vô sinh. Tuy nhiên, lời khuyến cáo đưa ra là bạn không nên giữ chúng quá gần vùng kín bởi bức xạ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến chất lượng “chiến binh”.

Lạm dụng lăn khử mùi và xà phòng.

Triclosan- thành phần kháng khuẩn và kháng nấm được sử dụng phổ biến trong các loại xà phòng và lăn khử mùi có thể làm rối loạn các kích thích tố trong cơ thể người sử dụng thường xuyên.

Ăn uống không phù hợp, quá độ.

Béo phì – nguyên nhân hàng đầu của bệnh vô sinh ở cả nam và nữ giới. Béo phì có thể làm số lượng “chiến binh” giảm đáng kể ở nam giới và gây sảy thai, rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ.

Trên đây là một vài lý do làm tăng nguy cơ vô sinh của dân văn phòng, dân văn phòng chúng mình chú ý nhé! Chúc các bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *