Mách bạn cách ngủ nhanh trong mùa hè nóng nực này

Trời nóng nực oi ả ngày hè, nắng nóng cộng thêm nóng trong người khiến bạn thấy khó ngủ và giấc ngủ không ngon. Để giúp bạn có một giấc ngủ ngon mà không cần dùng thuốc thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, những mẹo giúp bạn ngủ nhanh trong ngày hè rất hiệu quả mà đơn giản nữa.

Làm thế nào để có giấc ngủ ngon trong ngày hè?

Dùng quế và chuối

Tất cả những gì bạn cần để có thể đi vào giấc ngủ nhanh những ngày hè nóng bức này dó là một chút quế, một nồi nước và một quả chuối sạch không ngâm chất kích thích. Quế rất tốt cho việc điều trị chứng mất ngủ vì nó là một trong những cách tốt nhất để cân bằng lượng đường trong máu. Mức đường huyết cân bằng là điều cần thiết cho kích thích tố hoạt động tốt để có giấc ngủ tốt hơn.

Quế rất tốt cho việc điều trị chứng mất ngủ vì nó là một trong những cách tốt nhất để cân bằng lượng đường trong máu

Cách làm :Bỏ hai phần đầu và đuôi của quả chuối, vẫn để nguyên vỏ chuối và cho quả chuối vào nồi nước nấu sôi 10 phút. Sau đó, pha nước này ra ly và rắc một ít quế lên trà. Có thể dùng loại thức uống này mỗi buổi chiều tối để có giấc ngủ ngon vào ban đêm.

Sự kết hợp đơn giản giữa chuối và quế lại giúp bạn có giấc ngủ ngon có thực sự hiệu quả? Theo các chuyên gia, magiê đóng vai trò quan trọng trong điều trị chứng mất ngủ, vì thiếu hụt magiê dẫn đến mất ngủ. Chuối cũng như vỏ của nó rất giàu kali và magiê, làm cho nó trở thành một loại trà giúp giảm đau cơ và thúc đẩy thư giãn, từ đó hỗ trợ giấc ngủ tốt hơn, theo naturalnews.

Hỗn hợp quế và mật ong

Ngoài ra hỗn hợp quế và mật ong cũng là một cách tuyệt vời cho sức khỏe nhờ làm giảm cholesterol, làm giảm viêm khớp, làm tăng mức năng lượng, hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm các vấn đề dạ dày, giúp giảm cân, điều trị nhiễm trùng, giảm ho, cải thiện lưu thông và tăng cường hệ miễn dịch. Vì vậy, bạn có thể thêm một ít mật ong vào loại trà quế và chuối để giấc ngủ không còn là thứ khó khăn với bạn nữa.

Bạn có thể thêm một ít mật ong vào loại trà quế và chuối để giấc ngủ không còn là thứ khó khăn với bạn nữa

Có nhiều cách chữa mất ngủ khác nhau, nhưng mỗi cách lai có hiệu quả với từng cơ địa, vậy nên bạn còn chần chừ gì mà không zing thêm nhiều bí quyết để có giấc ngủ ngon. Hi vọng những cách ngủ nhanh trong mùa hè nóng nực này có thể giúp ích cho bạn.

Tác giả Taylor

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *