Mẹo bắt muỗi trong nhà cực đơn giản mà hiệu quả

Mùa hè đang đến gần đồng nghĩa với sự xuất hiện rất nhiều muỗi trong ngôi nhà của bạn. Sự khó chịu, ngứa ngáy, nguy hiểm khi bị muỗi đốt như thế nào thì hẳn là ai trong chúng ta cũng biết rồi. Có rất nhiều cách để diệt muỗi trong nhà như dùng thuốc muỗi, hương muỗi, vợt điện, dùng vỏ cam quýt… Nhưng trong bài hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn một Mẹo bắt muỗi trong nhà cực đơn giản mà hiệu quả khác nữa. Các bạn sẽ bị bất ngờ đấy nhé!

bat-muoi-5

Mẹo bắt muỗi trong nhà cực đơn giản mà hiệu quả

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 chai nhựa lớn (có thể dùng những chai nước ngọt cũ và rửa sạch)
  • 1 cuộn băng dính đen
  • Kéo sắc hoặc dao nhọn
  • 1 chén nước
  • ¼ chén đường nâu (loại đường hạt to, có màu nâu thường dùng để nấu chè, có bán tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hoá)
  • 1/3 thìa men nở (bột men nở có bán nhiều tại các hàng bán đồ khô)

Cách làm:

Bước 1: Cắt chai nhựa làm 2 phần như hình

bat-muoi-1

Bước 2: Hòa đường với nước nóng. Để nguội. Đổ dung dịch này vào nửa dưới của chai. Lưu ý: không để mực nước trong lọ dâng quá cao, bịt mất lối vào của muỗi.

bat-muoi-2

Bước 3: Thêm men nở. Không cần hòa. Khí CO2 sẽ được giải phóng.

bat-muoi-3

Bước 4: Lấy phần thân trên có nắp của chai nhựa vừa cắt úp ngược phần nắp xuống dưới, sao cho vừa khít với phần thân dưới để tạo thành hình một cái phễu.

bat-muoi-4

Bước 5: Cuối cùng, lấy băng dính đen dán kín xung quanh thân chai, hoặc có thể dùng giấy báo quấn chặt quanh thân chai và dán băng dính lại, bởi muỗi thường thích những góc tối, thiếu ánh sáng

bat-muoi-6

Đã xong, bạn thử làm và chờ đợi thành quả nhé! Một chai nhựa này có thể sự dụng dài ngày trong vòng 1 tháng mới phải thay thế và bạn có thể đặt ở mỗi góc phòng trong nhà một chai nhựa để thu hút và bắt hết lũ muỗi trong nhà nhé.

Bạn có biết vì sao cách bắt muỗi này lại hiệu quả thế không?

  • Thông thường, muỗi rất thích những nơi ánh sáng tối, bóng đen để bu vào chính vì vậy chiếc chai nhựa được dán kín sẽ làm mồi nhử cho muỗi rất tốt.
  • Muỗi thường bị thu hút bởi khí CO2 do con người thở ra nên chính chiếc bẫy này còn có thể tạo ra khí CO2 để thu hút loài muỗi. Khi muỗi đốt con người, khí CO2 cũng chính là cách để muỗi phát hiện con mồi. Chiếc bình này có thể thoát ra khí CO2 từ những nguyên liệu đựng trong bình, vì vậy đám muỗi sẽ tự chui đầu vào rọ và chúng chỉ có thể vào mà khó thoát được.

Đây là một trong cách bắt muỗi hiệu quả cũng như phòng tránh muỗi an toàn nhất, bởi khi muỗi đã chui vào trong chai nhựa sẽ khó có thể thoát ra được và chi phí để làm chiếc bẫy này cũng rất ít và lại vừa tiết kiệm tiền, vừa an toàn cho mọi người, không gây mùi khó chịu. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Tổng hợp

Tác giả Bee

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *