Mẹo đánh vẩy cá và khử mùi tanh cho cá cực hiệu quả

Cá là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, protein và chất béo. Cá cũng là lựa chọn số 1 trong mùa hè này với các cách chế biến như: Kho, hấp bia, rán và đặc biệt là canh chua. Nhưng bên cạnh việc lo ngại về khử mùi tanh cho cá, các mẹ còn lo ngại về việc làm sao để đánh vẩy cá nhanh và sạch nữa? kienthuchay.net xin chia sẻ với các mẹ mẹo đánh vẩy cá và khử mùi tanh cho cá cực hiệu quả, hy vọng, phần nào đó giúp các mẹ tiết kiệm thời gian và hài lòng hơn về món ăn cho gia đình nhé.

Và đây là mẹo đánh vẩy cá và khử mùi tanh cho cá cực hiệu quả

  1. Đánh vẩy cá cực dễ dàng với giấm

Cho giấm vào thau nước lạnh. Sau đó ngâm cho cá vào ngâm từ 1-2 tiếng. Giấm giúp vẩy cá dễ bong hơn. Bạn đánh vẩy sẽ dễ dàng hơn.

2. Khử mùi tanh cho cá

Có rất nhiều cách để khử mùi tanh cho cá mà không làm ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của cá như:

  • Nếu trước khi đánh vẩy cá, bạn ngâm cá với giấm, thì việc khử mùi tanh của cá đơn giản hơn rất nhiều chỉ bằng cách chà xát muối lên mình cá hoặc rửa cá bằng nước muối.
  • Bên cạnh việc khử mùi tanh cho cá bằng muối, bạn cũng có thể dùng nước gạo để khử mùi tanh cá hiệu quả. Đơn giản là sau khi làm sạch cá, bạn ngâm với nước gạo 15 phút, sau đó rửa lại với nước sạch.
  • Vắt nước cốt chanh vào nước lạnh rồi ngâm cá cũng là cho hiệu quả tương tự khi khử mùi tanh của cá với giấm.
  • Nếu bạn kho cá với bia thì không những có thể rút ngắn thời gian kho cá, mà còn giúp khử mùi tanh cho cá hiệu quả đấy.
  • Các loại thực phẩm như: Ớt, gừng, me, sấu, khế, hành, mẻ… khi kho chung với cá cũng giúp làm giảm mùi tanh của cá, hơn thế còn khiến mùi vị cá trở nên hấp dẫn hơn nữa đấy.

cach-danh-vay-va-khu-mui-tanh-ca

Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

Tác giả Bee
2 Comments
  1. quangcv
  2. Trần thị minh

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *