Mẹo nhận biết dầu ăn chất lượng để tránh mua phải dầu giả

Dầu ăn không thể thiếu trong các món ăn của gia đình hằng ngày. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều loại dầu ăn giả nếu chúng ta không biết mua nhầm thì rất có hại cho sức khỏe của mình. Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn một vài mẹo nhỏ để nhận biết dầu ăn chất lượng cực kỳ đơn giản.

Mẹo nhận biết dầu ăn thật cho các chị em nội trợ:

Các loại dầu ăn khác nhau có thể bị chế biến giả theo nhiều cách khác nhau , chất  độn trộn lẫn vào có nhiều loại khác nhau nên bạn cần phải có những cách kiểm tra khác nhau.

Hướng dẫn cách nhận biết dầu ăn đảm bảo chất lượng

Nếu dầu ăn bị trộn lẫn dầu trẩu, bạn có thể dùng một ống thủy tinh rót vài giọt dầu ăn vào đó rồi lại nhỏ vài giọt a xit sunfuarie đặc và đem ngâm trong nước nóng 60 * C khoảng 15p. Nếu trong dầu ăn có dầu trẩu thì bạn sẽ thấy ống thủy tinh bị vẩn đục, nếu quá nhiều dầu trẩu thì sẽ có hiện tượng vón cục

Nếu ăn dầu ăn bị độn tinh bột của gạo, dong, củ cải, khoai lang thì hãy lấy một ít dầu nhỏ vào dung dịch iốt sẽ thấy nổi màu xanh lam.

Mẹo nhận biết dầu ăn thật - giả

Bạn hãy đem 1/2 thìa cà phê dầu ăn cho vào một gáo bằng gang và làm tăng nhiệt độ lên tới 150 *C, đợi đến khi nguội trở lại banh hãy rót ra xem có hiện tượng lắng động không. Dầu ăn hợp tiêu chuẩn là khong có chất lắng đọng, nếu càng nhiều  chất lắng đọng thì lượng tạp chất càng lớn, chất lượng càng kém. Có thể nếm thử phân biệt, thấy đắng thì đó là chất lắng đọng, nếu có vị ngọt thì đó là tạp chất có đường.

Trên là mẹo vặt để bạn có thể nhận biết được đâu là dầu ăn thật đâu là dầu ăn giả cho các chị em phụ nữ. Bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm hay này cho bạn bè và người thân mình nhé để có phòng tránh những loại dầu ăn kém chất lượng gây hại cho gia đình bạn. Các bạn nên mua những loại dầu ăn có nguồn gốc rõ ràng và giá cả hợp lý để lựa chọn được dầu đảm bảo chất lượng.

Tác giả Taylor
Xem thêm:,

Ý kiến nhận xét

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *